Tinh Dầu Treo Xe | Công Dụng Tuyệt Vời Từ Thiên Nhiên

Bạn có một chiếc xế hộp và cực kỳ yêu chiếc xế hộp của mình. Nhưng dù bạn vệ sinh chiếc xế hộp thường xuyên thì những mùi ẩm mốc, mùi thuốc lá khó chịu vẫn còn lưu lại trên chiếc xế yêu. Như vậy, giải pháp bạn cần lúc này là lọ tinh dầu treo xe tinh chất thiên nhiên giúp hút ẩm, khử mùi trên xe ô tô cực kỳ hiệu quả. Cùng xem qua tinh dầu treo xe là gì, tinh dầu treo xe có tác dụng gì cách sử dụng tinh dầu treo như thế nào hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

Tinh dầu là gì? Thế nào là tinh dầu treo xe?

Để hiểu về tinh dầu treo xe thì trước hết bạn phải biết tinh dầu là gì? Tinh dầu là dạng lỏng tập trung của các chất dễ bay hơi trong thực vật có mùi thơm. Tinh dầu thiên nhiên được ví như nhựa sống của cây, mang nguồn năng lượng tinh khiết mạnh nhất. Các phân tử trong tinh dầu có thể thay đổi nhanh chóng từ dạng lỏng và rắn sang dạng khí ở nhiệt độ phòng, cũng vì thế mà tinh dầu tỏa hương rất mạnh, chúng ta có thể ngửi thấy mùi thơm tinh dầu thiên nhiên tại khoảng cách nhất định. Từ xưa người ai cập cổ đại đã biết sử dụng tinh dầu tự nhiên trong làm đẹp, thư giãn tinh thần và bảo vệ sức khỏe.

Tinh dầu treo xe là một sản phẩm được sản xuất với nguyên liệu từ tinh dầu chiết xuất tự nhiên. Tinh dầu thiên nhiên được đóng trong những chiếc lọ thủy tinh nhỏ xinh có nắp gỗ hấp thụ hương thơm. Mỗi lọ thủy tinh này chứa được 10ml tinh dầu thiên nhiên cao cấp, hoạt động theo nguyên lý: tinh dầu chiết xuất tự nhiên thẩm thấu vào nắp gỗ, sau đó chuyển hóa thành dạng khí và khuếch tán mùi thơm tự nhiên vào không khí. Để có thể dễ dàng sử dụng trong xe ô tô, mỗi lọ tinh dầu được thiết kế dây treo như một vật trang trí treo xe vô cùng tiện lợi và bắt mắt. Không chỉ treo được trên xe, bạn cũng có thể treo lọ tinh dầu bé xinh này trong phòng, trong tủ quần áo hay phòng tắm, nhà vệ sinh… những mùi lạ khó chịu sẽ bị tiêu trừ nhanh chóng.

Tinh dầu, tinh dầu treo, tinh dầu sả chanh, tinh dầu bạc hà, tinh dầu bưởi, Tinh dầu tràm, tinh dầu thơm, tinh dầu thiên nhiên, tinh dầu đuổi muỗi, tinh dầu treo xe ô tô, tinh dầu xông phòng. 

Tinh dầu treo có tác dụng gì?


 

Tinh dầu treo không đơn giản chỉ để khử mùi hôi, ẩm mốc mà sử dụng tinh dầu treo xe sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cả. Chỉ với một lọ thủy tinh chứa 10ml tinh dầu thơm thiên nhiên nhưng hiệu quả cao khi sử dụng, trong đó phải kể đến 3 lợi ích chính:

 • Tác dụng thư giãn: Tinh dầu treo xe là dạng tinh dầu tinh khiết nhất của thực vật nên mùi thơm sẽ tương đồng với mùi hương của chính loại thực vật dùng để chiết xuất tinh dầu. Ngửi được hương thơm thảo mộc thoang thoảng, dịu nhẹ sẽ khiến tâm hồn, tinh thần được thư giãn. Có loại tinh dầu sẽ khiến tinh thần tỉnh táo tập trung lái xe, lại có loại tinh dầu giúp xua đi cảm giác bức bối, khó chịu và cảm giác say xe.trong không khí sẽ diệt hết những loại vi khuẩn đồng thời tinh dầu còn có khả năng hút ẩm, tạo cho xe hơi luôn chứa một môi trường trong lành, tươi mới, giúp mọi người ngăn ngừa những bệnh tật về đường hô hấp.tinh dầu khuếch tán

 • Khả năng khử mùi, diệt khuẩn: Tinh dầu treo xe là sản phẩm có tính khử mạnh. Trong không khí có vô vàn những loại vi sinh vật, vi trùng, vi khuẩn gây hại cho cơ thể. Khi bạn sử dụng tinh dầu treo, những phân tử

 • Là vật trang trí: Mỗi lọ tinh dầu treo xe được thiết kế như một vật trang trí xinh xắn, bạn có thể treo lên bất kỳ vị trí nào cũng khiến chiếc xe được tô điểm thêm, trở nên thư hút ánh mắt người nhìn.

Tinh dầu, tinh dầu treo, tinh dầu sả chanh, tinh dầu bạc hà, tinh dầu bưởi, Tinh dầu tràm, tinh dầu thơm, tinh dầu thiên nhiên, tinh dầu đuổi muỗi, tinh dầu treo xe ô tô, tinh dầu xông phòng. 

Cách sử dụng tinh dầu treo xe để khử mùi, diệt khuẩn

Khi bạn đã sở hữu một lọ tinh dầu treo xe, bạn phải thực hiện qua 6 bước để có thể sử dụng lọ tinh dầu thơm này:

 • Bước 1: Bạn xoay nắp gỗ đậy lọ tinh dầu treo và lấy chiếc nắp ra
 • Bước 2: Sau khi lấy nắp gỗ ra bạn sẽ thấy 1 nắp nhựa màu trắng, bạn lấy nắp nhựa trắng ra.
 • Bước 3: Bạn dùng kim châm từ 3-10 lỗ vào nắp nhựa trắng
 • Bước 4: Đậy nắp nhựa kín vào cổ lọ, sau đó vặn kín nắp gỗ lại
 • Bước 5: Chốc ngược để tinh dầu trong lọ chảy vào và làm ướt nắp gỗ
 • Bước 6: Bạn treo lọ tinh dầu thiên nhiên lên kính chiếu hậu của chiếc xe, hoặc tại vị trí nào đó trong phòng, tủ quần áo hay phòng tắm… để hương thơm được khuếch tán và sẵn sàng tận hưởng mùi thơm thanh mát từ chiếc lọ.

An toàn khi sử dụng tinh dầu treo


Một số lưu ý để bạn sử dụng tinh dầu treo xe ô tô một cách an toàn:

Để có thể sử dụng tinh dầu treo xe nguyên chất một cách lâu bền, bạn phải thường kiểm tra và đảm bảo nắp của chiếc lọ tinh dầu treo không bị trật hoặc bị lỏng vì có thể sẽ làm đổ và bay hơi hết tinh dầu nguyên chất.
Có loại tinh dầu có thể sử dụng trực tiếp trên da và có loại thì không. Vì vậy, tránh để tinh dầu treo xe tiếp xúc với da vì có thể sẽ gây kích ứng cho da nhạy cảm.
Tinh dầu treo xe hơi nguyên chất khi tiếp xúc với quần áo có thể làm vải bị ố vàng.

 • Để tinh dầu treo xe ô tô xa tầm tay trẻ em và không được để trẻ em hay vật nuôi nuốt phải tinh dầu treo xe.

 • Khi bạn sử dụng hết tinh dầu tự nhiên trong chai và muốn đổ thêm tinh dầu vào chai thì lưu ý không đổ đầy chai vì có thể sẽ gây đổ tinh dầu và lãng phí.

 • Khi chốc ngược lọ tinh dầu chiết xuất tự nhiên để tinh dầu thẩm thấu vào nắp gỗ, thì phải giữ nắp gỗ tránh trường hợp chiếc nắp rơi ra làm đổ hết tinh dầu trong lọ.

 • Khi bạn sử dụng tinh dầu treo trong xe thì phải đảm bảo chiếc lọ không bị nghiêng gây đổ; treo chiếc lọ tinh dầu ở vị trí không làm che khuất tầm nhìn của người lái; nếu dây quá dài, bạn có thể tháo chai thủy tinh xuống và cắt bớt dây ở độ dài vừa ý (khi treo lọ tinh dầu xe hơi nên thắc nút vừa chặt nhưng vẫn có thể tháo được).

 • Nhiều loại tinh dầu trên thị trường được sản xuất từ hóa chất hoặc tinh dầu có pha lẫn tạp chất để lưu giữ mùi hương lâu hơn. Nhưng loại này đều không thể kiểm soát được chất lượng và không đảm bảo an toàn cho sức khỏe nên bạn cần lựa chọn mua những sản phẩm tinh dầu treo của đơn vị uy tín, tránh mua những loại tinh dầu treo giá rẻ, sẽ không an toàn.

Chúc bạn có thêm nhiều kiến thức an toàn khi sử dụng tinh dầu treo xe và có thể lựa chọn được mùi hương tinh dầu treo thiên nhiên vừa ý để treo trên chiếc xế yêu nhé. 

Dánh dấu: tinh dầu treo xe