9 Công dụng của tinh dầu tràm bảo vệ sức khỏe

Tinh dầu Tràm Đất Việt - Tinh dầu tràm được đánh giá khá cao và rất quen thuộc với đối tượng như mẹ bầu và bé. Với nhiều công dụng tuyệt vời của tinh dầu tràm như làm đẹp da, trị mụn, dưỡng tóc và làm sạch móng. Ngoài ra, đặc trưng của tinh dầu tràm vẫn tốt nhất là dùng cho mẹ và bé để giữ ẩm cơ thể, tăng đề kháng, tránh gió cho bé. Phụ nữ cũng có thể dùng tinh dầu tràm để xông hương rất tốt cho các mẹ sau sinh.

9 Công dụng của tinh dầu tràm bảo vệ sức khỏe

Tinh dầu tràm được chiết xuất từ 100% từ cây tràm gió. Từ nhiều thế kỷ qua, người ta đã tin dùng tinh dầu tràm trị những vết thương ngoài da. Vì tinh dầu tràm kháng khuẩn cực tốt. Không những vậy, họ còn giả nát lá sau đó hít vào chữa ho hoặc giải cảm rất tốt.

Hiện nay, tinh dầu tràm được sử dụng phổ biến khắp thế giới, gần như trở thành một phần không thể thiếu trong nền công nghiệp làm đẹp và bảo vệ sức khỏe của mẹ bầu và bé.

9 Công dụng của tinh dầu tràm bảo vệ sức khỏe

1. Rửa tay

Rửa tay bằng tinh dầu tràm

Tinh dầu tràm có khả năng kháng khuẩn cực tốt, sử dụng dầu tràm rửa tay giúp bàn tay sạch sẽ hơn. Tinh dầu tràm có thể kháng khuẩn và phòng bệnh rất tốt.

2. Khử mùi

Khử mùi bằng tinh dầu tràm

Ngoài diệt khuẩn, phòng tránh bệnh thì tinh dầu tràm còn khử mùi cực tốt. Nhất là các vùng dưới cánh tay làm cho sạch sẽ và thoáng hơn.

3. Khử trùng

Thoa một ít dầu nền(dầu dừa) vào tinh dầu tràm lên vết thương bị côn trùng cắn, bị đứt tay, sẹo, mụn,... và các bệnh về da. Giúp làm dịu vết thương và phòng tránh khuẩn.

4. Thúc đẩy quá trình hồi phục vết thương

Thúc đẩy quá trình hồi phục vết thương bằng tinh dầu tràm

Bạn chỉ cần cho một ít tinh dầu tràm vào miếng băng gạc băng bó vết thương chắc chắn sẽ làm cho quá trình hồi phục nhanh hơn so với mức bình thường. Vì tinh dầu tràm có tính kháng khuẩn tốt.

5. Trị mụn

Rất khó tin nhưng tinh dầu tràm trị mụn là có thật. Một số nghiên cứu cho thấy tinh dầu tràm có khả năng trị mụn nhanh hơn gấp 3 lần.

6. Chữa nấm móng

Pha hỗn hợp tinh dầu tràm và dầu dừa sau đó thoa lên vùng nấm móng tay chân rồi rửa lại bằng nước sạch. Cách này có thể chữa được nấm móng hiệu quả.

7. Điều trị hôi miệng

Nếu bạn đang có vấn đề mở miệng do sâu răng, thức ăn thừa còn dính,... ảnh hưởng trực tiếp cho người đối diện. Bạn dùng dầu tràm pha loãng với nước để súc miệng khoảng 2-3 lần mỗi ngày. Giúp cải thiện tình trạng hôi miệng, trả lại hơi thở thơm mát cho bạn.

8. Viêm do côn trùng cắn

Sử dụng tinh dầu tràm chữa viêm do côn trùng cắn

Pha hỗn hợp tinh dầu tràm cùng với dầu olive và dầu dừa sau đó bôi lên vùng da bị côn trùng cắn, mẩn đỏ,... sẽ mang lại kết quả tốt cho vết thương của bạn.

9. Trị gàu

Một nghiên cứu cho biết, sau 1 tháng sử dụng dầu gội có chứa một ít dầu tràm giảm gàu lên đến 40%. Một tin tốt đúng không nào? Giải pháp cho những ai đang có vấn đề về gàu trên da đầu.