9 Tác dụng chính của Tinh dầu Ngọc Am

Tinh dầu Ngọc Am được chiết xuất từ gỗ Ngọc Am một trong những loại gỗ quý ở Việt Nam. Tinh dầu Ngọc Am có một sự gắn kết tâm linh cao, mùi thơm từ tinh dầu Ngọc Am có ảnh hưởng tốt tới tâm trạng con người đồng thời làm cho không gian sống trở nên thanh tao trong sạch hơn. Tinh dầu ngọc am kích thích, tạo điều kiện cho việc lưu thông kích hoạt dòng năng lượng tốt phát triển. Xua đuổi những dòng khí, năng lượng độc hại ra khỏi nơi ở của người sở hữu nó.

Tinh dầu Ngọc am làm từ gỗ ngọc am

Cây Ngọc am có tên khoa học là “Cunninghamia Konishii Hayata”. Và một số tên Việt Nam được sử dụng để nghiên cứu như: Sa mộc quế phong, Sa mộc dầu. Hiện nay, tên được sử dụng phổ biến nhất trên các phương tiện truyền thông là Sa mộc dầu và Ngọc am.

Ngọc am giá trị rất quý hiếm. Bởi vì, gỗ Ngọc am khi được vùi dưới lòng đất. Càng lâu thì tinh dầu trên phần gỗ dác sẽ được chuyển dần vào phần lõi và phần gỗ dác sẽ bị phân hủy. Phần lõi là nơi tập trung tất cả tinh dầu Ngọc am. Nhờ vào khả năng kháng khuẩn cực cao của tinh dầu Ngọc am mà gỗ Ngọc am có thể tồn tại vĩnh viễn. Chính vì vậy, cha ông ta ngày xưa đã đặt cái tên rất đúng với ý nghĩa và giá trị của loài gỗ này: “Am” là trong lòng đất còn “Ngọc am” là ngọc trong lòng đất. Bởi vậy sẽ không ngạc nhiên nếu giá của tinh dầu Ngọc am có cao hơn các loại tinh dầu khác.

Hiện nay, việc tìm kiếm Ngọc am chỉ là tìm kiếm các phần gốc rễ còn sót lại và chôn vùi trong lòng đất ở các vùng núi cao ở nước ta. Tinh dầu Ngọc am được biết đến với công dụng kháng khuẩn rất cao và hương thơm đặc biệt, sự tinh khiết tuyệt đối… Ngoài ra, tinh dầu ngọc am còn được sử dụng như một dạng mỹ phẩm.

Cách sử dụng và tác dụng của tinh dầu Ngọc am

Tinh dầu Ngọc Am

Tinh dầu Ngọc Am có thể trị nhiều bệnh ngoài da nhờ khả năng kháng khuẩn cực mạnh mà tinh dầu Ngọc am có thể trị nhiều bệnh do nhiểm khuẩn, nhiễm nấm. Dùng bôi trực tiếp tinh dầu lên các vùng bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm hoặc pha với nước ấm để tắm.

  1. Đặc trị nấm, viêm tai: Nhỏ 1 vài giọt tinh dầu Ngọc am vào bông gòn, lau rửa những chỗ viêm, nấm, dùng 1 – 2 lần/ngày. 
  2. Chữa bỏng: Khi bị bỏng không được rửa nước lã mà bôi tinh dầu Ngọc am trực tiếp vào vết bỏng, bôi liên tục 2, 3 lần trong khoảng 5 đến 7 phút ngay sau khi mới bị bỏng.
  3. Trị tả, bệnh đi ngoài do ăn phải thức ăn lạ hoặc nhiễm khuẩn: nhờ vào khả năng ức chế vi khuẩn E.Coli: 2-3 lần/ngày, 2-3 giọt/lần sẽ khỏi bệnh.
  4. Chữa đau dạ dày và viêm đường ruột: Mỗi ngày ngậm 2-3 giọt tinh dầu rồi nuốt.
  5. Trị trứng cá: Rửa mặt sạch. Cho một thìa tinh dầu Ngọc am vào nước rồi rửa bằng tay vào buổi sáng và tối. Nhờ vào khả năng kháng khuẩn cực tốt. Nên tinh dầu ngọc am giúp ngăn ngừa tất cả các loại mụn trứng cá. Đồng thời giúp da mịn một cách nhanh chóng có thể cảm nhận trực tiếp bằng xúc giác.
  6. Chữa bệnh xoang: Nhỏ một vài giọt tinh dầu vào đèn xông hoặc vào cốc nước ấm để xông. Thực hiện đều đặn 1 – 2 lần/ngày.
  7. Làm se da, chống nhiễm trùng vết thương bị hoại tử: Nhỏ tinh dầu vào bông y tế rồi lau trực tiếp vào vết thương.
  8. Chữa hôi chân, hôi nách: Bôi tinh dầu vào vùng gan bàn chân, vùng nách sau khi vệ sinh. Có thể bôi một hoặc nhiều lần mỗi ngày. Trong một tuần sử dụng tinh dầu liên tục sẽ không còn muồi hôi.
  9. Chữa hậu môn bị ngứa, trĩ: Dùng bông thấm tinh dầu để rửa hàng ngày hoặc kẹp vào hậu môn khi ngủ.

Nhờ khả năng kháng khuẩn cực mạnh mà tinh dầu Ngọc am có thể trị nhiều bệnh ngoài da do nhiểm khuẩn, nhiễm nấm. Dùng bôi trực tiếp tinh dầu lên các vùng bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm hoặc pha với nước ấm để tắm.

Trên thị trường hiện nay có nhiều nơi bán với các mức giá tinh dầu Ngọc am khác nhau. Tuy nhiên bạn nên tìm nơi để mua tinh dầu Ngọc am với chất lượng cao nhất, tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Tinh dầu Đất Việt cam kết cung cấp tinh dầu Ngọc am chất lượng thật 100% không pha, không hóa chất bảo quản. Nhiều khách hàng sử dụng và đã phản hồi rất tốt về hiệu quả mà tinh dầu Ngọc Am nguyên chất mang lại.

Chương trình duy nhất mua 1 tặng 1 áp dụng cho các loại tinh dầu 10ml

Đặt hàng tinh dầu Ngọc Am tại website hoặc shopee chính hãng tinh dầu Đất Việt: https://shopee.vn/tinhdaudatviet

Ngoài ra, bạn có thể tìm mua được các loại tinh dầu khác không chỉ riêng Ngọc Am. Chúng tôi phân phối tất cả tinh dầu về quả như: Cam, Tràm, Bưởi, Sả chanh,.... Cam kết 100% chất lượng nguyên chất.

Dánh dấu: Tinh dầu Ngọc Am