9 công dụng thần kỳ của tinh dầu long não

Nhiều người vẫn lầm tưởng long não với những viên sáp thơm cùng tên. Ít ai biết long não được xem như loại thần dược sử dụng nhiều trong Đông y. Tìm hiểu 9 công dụng thần kỳ của tinh dầu long não qua bài viết này. 

Công dụng của tinh dầu long não

Phân biệt long não và băng phiến

Viên băng phiến (dân gian hay gọi long não) là chế phẩm hóa học thường được sử dụng treo trong tủ quần áo vừa xua đuổi mối mọt, côn trùng vừa lưu hương thơm cho quần áo. Băng phiến được sản xuất hoàn toàn bằng hóa học và cần lưu ý khi sử dụng. Ở các nước phát triển như ở châu Mỹ và châu Âu chúng rất hiếm được dùng vì độc tính cao, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe trẻ nhỏ. 

Tinh dầu long não chiết xuất từ lá cây long não – loài cây được trồng phổ biến ở các quốc gia có khí hậu ấm áp, nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới. Ở Việt Nam, long não được trồng phổ biến ở vùng núi Hà Giang có khí hậu thích hợp cho loài này phát triển. 

Tinh dầu long não là một trong những loại tinh dầu hiệu quả nhất, phù hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau và mang đến lợi ích sức khỏe không ngờ. Nếu bạn có vấn đề liên quan đến hô hấp, đây thật sự là phương thuốc tự nhiên hiệu quả. Với mùi thơm tươi mát, long não là một trong những mùi hương khiến côn trùng e ngại, do đó được sử dụng để bảo vệ tủ đồ của bạn khỏi mối mọt, gián. 

9 công dụng của tinh dầu long não bạn cần biết

1. Thuốc giảm đau: Tinh dầu long não được xem là một loại thuốc giảm đau hàng đầu. Trong các loại thuốc giảm đau nổi tiếng luôn có thành phần long não, bạc hà, và tinh dầu tràm. Tinh dầu long não được sử dụng nhiều vì hiệu quả giảm đau, đau dạ dày, chuột rút cơ và co thắt. Các loại thuốc mỡ chứa long não là phương thuốc nhanh chóng để chữa viêm xương khớp, loét lạnh, mụn cơm, bệnh trĩ và các bệnh ngoài da nhất định.

2. Chất đuổi côn trùng: Tinh dầu long não được biết đến vì hương thơm của nó có hiệu quả đẩy lùi các loại côn trùng nhỏ như ruồi, bướm đêm và bọ cánh cứng. Những con bọ xâm nhập vào tủ quần áo, làm mục các bộ trang phục ưa thích của bạn. Dùng tinh dầu long não phun lên mặt trong tủ quần áo hoặc trực tiếp lên quần áo bạn, đừng lo về việc đồ đạc của bạn bị ảnh hưởng vì tinh dầu rất nhanh bay hơi.

3. Giảm bệnh hô hấp:  Y học cổ truyền sử dụng dầu long não để giảm các bệnh về đường hô hấp và giảm các triệu chứng liên quan đến tim. Họ sử dụng tinh dầu pha loãng và thoa bên ngoài ngực như là một phương thuốc chữa bệnh viêm phổi và viêm phế quản và để điều trị mụn trứng cá và loét lạnh.

4. Chữa bỏng da: tinh dầu long não cũng có thể được áp dụng để làm giảm vết bỏng da và vết thâm tím nhẹ. Tuy nhiên, tinh dầu long não không nên được áp dụng cho vết thương hở.

5. Hương thơm cho không khí: tinh dầu long não thường được sử dụng làm hương thơm từ không khí như thuốc chữa các vấn đề hô hấp như suyễn, hen, cảm lạnh, ho và viêm phế quản. Trong những năm đầu đến giữa những năm 1900, nó đã được sử dụng làm phương thuốc cho những người bị ngất.

6. Giảm viêm: Các bệnh viêm, bệnh gút, viêm khớp và thấp khớp được giảm bớt khi dùng tinh dầu long não pha loãng và dùng trên các khớp bị ảnh hưởng.

7. Tốt cho điều trị nấm: Tinh dầu long não cũng được một thử nghiệm và chứng minh khả năng phòng và trị nhiễm nấm. Hoạt tính kháng nấm rộng hơn đáng kể đã được quan sát thấy trong long não so với các loại dầu đã được thử nghiệm khác.

8. Thuốc diệt côn trùng: Tinh dầu long não mang một đặc tính chống sâu bệnh đáng kể. Gỗ thơm long não được sử dụng để sản xuất tủ để bảo vệ hồ sơ lịch sử và mẫu vật. Côn trùng chết khi chúng tiếp xúc với loại dầu này.

9. Thuốc gây mê: Cảm giác the mát của long não trên da làm giảm cảm giác đau bằng cách làm tê liệt các dây thần kinh cảm giác của da. Bạn cũng có thể pha trộn dầu này với các loại tinh dầu khác để cảm thấy bình tĩnh và thư giãn.

Mua ngay

Để lại những câu hỏi hay bình luận về sản phẩm. Feedback của các bạn rất quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả sản phẩm của chúng tôi. Tinh dầu Đất Việt là nhà phân phối tinh dầu thiên nhiên tốt nhất hiện nay.