Mách nhỏ các cách bảo quản tinh dầu Bưởi

Chắc hẳn tinh dầu bưởi không còn xa lại với nhiều người, nhờ mang nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe con người cũng như sắc đẹp. Cũng như những loại tinh dầu nguyên chất khác, Tinh dầu bưởi cũng cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo tinh dầu có chất lượng tốt và sử dụng được lâu hơn.

Tuy vậy, không ít người chưa hiểu rõ về cách bảo quản tinh dầu bưởi như thế nào để có thể sử dụng lâu và giữ được tình trạng tinh dầu ở mức tốt nhất. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản tinh dầu bưởi tốt nhất, các bạn cùng theo dõi nhé!

Cách bảo quản tinh dầu bưởi trong lọ thủy tinh tối màu

Chúng ta thường thấy, các loại tinh dầu đều được đựng trong nhưng chai, lọ thủy tinh, mà không phải là chai lọ nhựa vì không chỉ tinh dầu bưởi mà bất kỳ các loại tinh dầu thiên nhiên khác đều phản ứng với nhựa và làm tinh dầu biến chất qua thời gian. Lọ thủy tinh không phản ứng với các thành phần của tinh dầu nên không làm biến chất tinh dầu trong quá trình bảo quản lâu dài.

Bên cạnh đó màu sắc của lọ thủy tinh cũng đóng một vai trò quan trọng không kém, vì nhờ như thế sẽ hạn chế được tác động của ánh sáng, nhất là ánh sáng mặt trời làm phân hủy tinh dầu nguyên chất.

Bảo quản tinh dầu bưởi ở nơi khô ráo

Để tránh tinh dầu bưởi bị ẩm mốc gây hư hỏng và ảnh hưởng đến chất lượng của tinh dầu, chúng ta cần lưu ý nơi đặt chai, lọ tinh dầu. Đối với tinh dầu bưởi cần phải để tinh dầu ở nơi thoáng mát, khô ráo, đặc biệt tránh để tinh dầu bưởi nguyên chất tại nơi có nhiều ánh nắng mặt trời vì như đã giải thích bên trên, ánh nắng sẽ khiến các thành phần trong tinh dầu phản ứng và phân hủy khiến chất lượng tinh dầu giảm sút.

Đậy kín lọ tinh dầu bưởi sau khi sử dụng

Tinh dầu bưởi và các loại tinh dầu có nguồn gốc từ thiên nhiên đều chứa các thành phần dễ bay hơi, vì thế bạn cần lưu ý việc đậy kín lọ tinh dầu bưởi sau khi sử dụng. Điều này cũng làm hạn chế phản ứng khác, hạn chế việc biến chất khi tinh dầu tiếp xúc với các thành phần trong không khí.

Các lưu ý khác khi bảo quản tinh dầu bưởi

- Nên để tinh dầu nguyên chất ở nơi tránh xa tầm tay của trẻ em, nhất là các trẻ dưới 3 tuổi.

- Đối với cách bảo quản tinh dầu bưởi tự làm tại nhà cũng cần lưu ý vì chất lượng tinh dầu bưởi khi chế biến không ổn định nên cần cẩn thận hơn trong việc bảo quản, nhất là lưu ý để ở nơi tránh ánh nắng mặt trời và đậy kín sau khi sử dụng.

- Trong quá trình sử dụng nếu cảm thấy có mùi hay dấu hiệu lạ nên ngừng việc sử dụng ngay lập tức.