6 Cách sử dụng tinh dầu bưởi trị rụng tóc cực kì hiệu quả

Tinh dầu bưởi vốn được biết đến là thần dược cho mái tóc, đặc biệt là người có mái tóc hư tổn, rụng tóc, nấm da đầu… Bạn đã biết sử dụng tinh dầu bưởi nguyên chất sẽ làm giảm rõ rệt lượng tóc gãy rụng, kích thích mọc tóc, lấy lại sức sống cho mái tóc nhanh chóng. Nhưng liệu bạn có biết cách sử dụng tinh dầu bưởi trị rụng tóc sao cho hiệu quả không? Bài viết này tinh dầu Đất Việt sẽ hướng dẫn cho 6 cách sử dụng hiệu quả nhất, cùng tìm hiểu nhé!

6 Cách sử dụng tinh dầu dưỡng tóc hiệu quả

Cách 1:

Dùng Bồ kết sao vàng ngâm với nước nóng và để nguội dần, đến khi nước đạt độ ấm vừa phải thi nhỏ tiếp vài giọt tinh dầu bưởi trị rụng tóc vào nước quả bồ kết. Dùng hỗn hợp trên để gội đầu thường xuyên để cải thiện tình trạng rụng tóc cũng như giúp tóc nhanh mọc lại.

Bồ kết chăm sóc tóc

Mua Online: Tinh dầu Bưởi.

Cách 2:

Cho 6ml tinh dầu bưởi và 3ml tinh dầu Hương Nhu Tía vào 150ml dầu dừa tinh khiết. Sau khi thấm ướt da đầu, lấy khoảng 15ml - 20 ml hỗn hợp này massage vào chân tóc vùng rụng tóc hoặc hói từ 20-30 phút để cho tinh dầu thẩm thấu vào nang tóc. Sau đó gội sạch lại đầu bằng dầu gội đầu. Thực hiện đều đặn 3 lần 1 tuần để sở hữu mái tóc đen dày, óng mượt và chắc khỏe.

Mua Online: Tinh dầu Hương Nhu Tía.

Cách 3:

- Bước 1: Gội đầu bằng nước sạch sau đó lau thật khô tóc.

- Bước 2: Dùng dung dịch tinh dầu bưởi nguyên chất pha với nước ấm hoặc pha với dầu dừa xịt trực tiếp vào da đầu, xịt lần 1 khoảng 4, 5 giọt lên vùng da đầu cần mọc tóc, sau đó dùng ngón tay massage đều lên da đầu, lần 2 để tóc khô, tiếp tục xịt trực tiếp lên da đầu lần nữa.

Bồ kết chăm sóc tóc 2

Cách 4:

Cách này vô cùng đơn giản, và ít tốn thời gian nhất, đó là nhỏ 3-5 giọt tinh dầu bưởi vào cùng dầu gội đầu và gội như bình thường.

Cách 5:

Gội sạch đầu, sau đó dùng tinh dầu bưởi nguyên chất để xả tóc thay dầu xả bằng cách: nhỏ 5 – 7 giọt tinh dầu bưởi với 20 – 30ml nước ấm và xả như bình thường.

Cách 6:

Cũng đơn giản không khép cách số 4, sau khi gội đầu (hoặc mỗi sáng thức dậy) chỉ cần nhỏ 1-2 giọt tinh dầu bưởi ra lòng bàn tay và xoa lên vùng da có tóc bị rụng hoặc hói. Massage 5-10 phút.

Với 6 cách vô cùng đơn giản như trên, bạn có thể hoàn toàn dễ dàng sử dụng tinh dầu bưởi hiệu quả ngay tại nhà, để việc mọc tóc không còn là nỗi lo sợ nữa.

Tìm hiểu thêm một số công dụng của các loại Tinh dầu thiên nhiên khác tại đây: https://www.tinhdaudatviet.com/tinh-dau-thien-nhien

Chúc bạn sớm có lại mái tóc đen, dày mượt mà với tinh dầu bưởi nguyên chất trị rụng tóc nhé!