Cách chiết xuất tinh dầu bưởi nguyên chất ngay tại nhà

Tinh dầu bưởi là sản phẩm vô cùng hữu ích đối với đời sống mỗi người chúng ta, từ việc chăm sóc sức khỏe đến chăm sóc sắc đẹp, tinh dầu bưởi đều có thể hỗ trợ đắc lực. Nhưng bạn có biết rằng, không quá khó để làm ra một lo tinh dầu bưởi. Cách làm ra nó cực kì đơn giản, bạn có thể tham khảo cách làm loại tinh dầu này với bài viết dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu chiết xuất tinh dầu bưởi

- Vỏ 3 trái (quả) bưởi tươi hoặc phơi qua 1 nắng, bạn có thể dùng bất cứ loại bưởi nào đều được, trong trường hợp trái nhỏ thì tăng thêm 1 - 2 trái.

- Một chiếc nồi to và một tô nhỏ đã được rửa sạch và lau khô để không lẫn tạp chất.

Vỏ bưởi

Cách chiết xuất tinh dầu bưởi nguyên chất tại nhà

- Rửa sạch vỏ bưởi, và dùng dao gọt sạch phần cùi bưởi trắng bên trong, chỉ giữ lại lớp vỏ màu xanh hoặc vàng, bạn càng bỏ được nhiều cùi trắng thì tinh dầu càng thơm và đặc hơn, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.

- Đặt tô vào giữa nồi, và cho vỏ bưởi vào nồi xung quanh tô rồi cho nước vào ngập 1/2 vỏ (không đổ đầy). Đậy ngược nắp nồi, đặt 1 viên đá lạnh lớn ở giữa nắp.

- Đun cho sôi rồi để lửa nhỏ để tinh dầu tiết ra từ từ vỏ bưởi không bị nhũn quá. Tinh dầu bưởi nhẹ bay lên, gặp lạnh đọng thành hơi nước sẽ rơi xuống bát theo độ võng của vung nồi. Đun thời gian bạn sẽ thấy đá tan chảy hết. Khi đá tan và hết lạnh, bạn cần gạn bỏ nước đá và thay đá mới để tinh dầu liên tục ngưng tụ. Thực hiện trong khoảng 30 – 45 phút, bạn sẽ thu được tinh dầu bưởi nguyên chất bên trong tô.

Chiết xuất tinh dầu bưởi

Cách bảo quản tinh dầu bưởi tự nấu

- Phần tinh dầu vỏ bưởi thu được, bạn nên đặt vào lọ thủy tinh, tốt nhất là lọ tối màu, có nắp đậy kín để bảo quản được tốt nhất.

Tinh dầu bưởi nguyên chất nấu tại nhà rất dễ hỏng nên phải bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, có thể dùng được 1 tháng. Nếu tinh dầu có mùi lạ hoặc đổi màu thì đã bị hỏng, không sử dụng được nữa.

- Và bạn nên biết rằng, khi chiết xuất tinh dầu bưởi tại nhà, tuy có thể đảm bảo độ an toàn về mặt nguyên chất, nhưng về chất lượng và hạn sử dụng có thể sẽ không tốt bằng việc bạn mua sản phẩm này tại các nơi chuyên chiết xuất tinh dầu uy tín. Do tinh dầu bưởi khi chiết xuất tại nhà chỉ làm theo phương pháp thủ công, còn tại các cửa hàng tinh dầu bưởi được ép lạnh bằng máy móc kĩ thuật chuyên nghiệp, quy trình khép kín vì thế nó có hạn sử dụng lâu hơn cũng như chất lượng tốt hơn.

Gợi ý nơi chọn mua tinh dầu bưởi chất lượng

Tinh dầu bưởi nguyên chất chính là một trong những sản phẩm bán chạy nhất tại Tinh Dầu Đất Việt, chúng tôi đảm bảo rằng chất lượng sản phẩm sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng nhất. Hãy gọi nhanh về hotline: 0916519980  để sở hữu lọ tinh dầu bưởi hữu ích này cho mình nhé.

[​IMG]
Đặt hàng ngay tại đây