Cách sử dụng tinh dầu long não hiệu quả

Tinh dầu long não là một trong những loại thuốc giảm đau tự nhiên hiệu quả nhất trong y học Đông Tây. Bạn đã biết cách sử dụng tinh dầu long não hiệu quả chưa?

Công dụng của tinh dầu long não

Tinh dầu long não giảm đau như thế nào?

Với thành phần chính là long não và eucalyptol, long não là một hợp chất có khả năng giảm đau tốt nhất trong số các loại tinh dầu. Tính chất quan trọng nhất của tinh dầu long não là khả năng giảm đau và kháng viêm cực kì hiệu quả.

Khi được bôi lên da, long não có thể kích thích kết thúc phản xạ thần kinh tại đó. Nó có thể ức chế các enzyme gây viêm và làm dịu cơn đau và ngứa. Có tính kháng khuẩn và kháng nấm cũng có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại nấm và vi khuẩn.

Khi bạn đã biết về cơ chế hoạt động của tinh dầu, bạn cũng có thể hiểu tại sao nó rất tốt để trang bị một lọ tinh dầu long não bên cạnh mình. Hãy tìm hiểu xem làm thế nào bạn có thể tận dụng lợi thế của chúng.

Cách sử dụng tinh dầu long não

Cách sử dụng tinh dầu long não

Kem chống nắng

Tinh dầu long não không gây ra phản ứng da nghiêm trọng khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sau khi được sử dụng. Nó cũng có thể làm dịu và làm mát vùng da bị cháy nắng. Nó cũng có thể bảo vệ da chống lại viêm nhiễm và nhiễm trùng.

Chuẩn bị:

- Tinh dầu long não: 3 giọt

- Dầu dừa: 2 muỗng canh

Cách sử dụng:

Pha trộn hỗn hợp và bôi lên vùng da tiếp xúc với ánh nắng để chống nắng và làm dịu cảm giác bỏng rát ở vùng bị cháy nắng.

Dành cho da nhờn và mụn trứng cá

Mụn có thể là một vấn đề rất nghiêm trọng. Nó có thể dẫn đến sự kém tự tin, bên cạnh sự khó chịu và đau khi vô tình chạm vào nó. Long não là một chất kháng khuẩn và chống viêm. Nó làm cho một thành phần hoạt chất tuyệt vời trong điều trị mụn trứng cá mãn tính.

Chuẩn bị:

- Tinh dầu long não: 3 giọt

- Tinh dầu cam: 3 giọt

- Dầu dừa: 1 muỗng canh

Cách sử dụng:

Bôi hỗn hợp lên vùng da bị mụn mỗi đêm trước khi đi ngủ.

Xông hơi tinh dầu giảm căng thẳng

Sự lan truyền của một loại tinh dầu cũng an toàn, miễn là bạn không lạm dụng nó. Nghiên cứu đã được chỉ ra rằng hít tinh dầu dưới 60 phút có thể thư giãn tâm trí và cơ thể, và giảm huyết áp.

2 – 3 giọt tinh dầu long não nhỏ vào đèn xông tinh dầu điện có thể giảm nhanh căng thẳng.

Trị ho

Chúng có thể giết nấm phát triển mạnh bên trong cổ họng. Kết hợp với eucalyptol, dầu này cũng có thể làm giảm chất nhầy và làm sạch đường hô hấp nhanh hơn.

Chuẩn bị:

- Tinh dầu long não: 7 giọt

- Tinh dầu quả thông: 5 giọt

- Dầu dừa: 2 muỗng canh

Cách sử dụng:

Chà sát vùng ngực và lòng bàn chân của bạn. Thực hiện vài lần một ngày trong một tuần.

Giảm đau cơ

Chuẩn bị:

- Tinh dầu long não: 3 giọt

- Dầu dừa: 3 muỗng canh

Cách sử dụng:

Pha trộn tốt tất cả các loại dầu với nhau và lắc trước khi sử dụng. Sử dụng một lượng vừa phải rồi massage nhẹ nhàng vùng bị đau. Bạn có thể làm như vậy mỗi 2 - 3 giờ, trong 5 - 7 ngày. Bạn sẽ cảm nhận được cơn đau giảm đi nhanh chóng.

Bây giờ bạn đã biết những đặc tính của tinh dầu long não và bạn cũng biết về các loại tinh chất khác trong thành phần của chúng. Vậy nên, bạn hãy đọc cẩn thận tất cả các thông tin bạn thu thập được và đừng ngại ngần đặt câu hỏi trước khi mua về sử dụng.

Hãy để lại bình luận hoặc thắc mắc của bạn để chúng tôi có thể sớm phản hồi nhé.