Tinh dầu long não nguyên chất là gì

Tinh dầu long não là loại tinh dầu được biết đến với nhiều công dụng cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu tinh dầu long não nguyên chất là gì và những lợi ích mang lại của tinh dầu long não.

Tinh dầu Long Não

Tinh dầu long não là gì?

Tinh dầu long não là một loại tinh dầu với nhiều lợi ích về sức khoẻ. Tinh dầu này đến từ cây long não, có nguồn gốc ở Châu Á, đặc biệt ở Nhật Bản, Đài Loan (Formosa) và Trung Quốc. Ban đầu nó được trồng phổ biến ở Trung Quốc, nhưng bây giờ cũng được trồng ở Sri Lanka và Ấn Độ. Ở Việt Nam, long não được trồng phổ biến ở vùng núi Hà Giang. 

Cách sử dụng tinh dầu long não

Trớ trêu thay, tinh dầu long não không được công nhận rộng rãi trong lĩnh vực hương liệu mặc dù đây là một thành phần phổ biến trong các sản phẩm giảm đau hoặc thuốc mỡ giúp giảm bớt các bệnh về da và nhiễm nấm. Tinh dầu này tỏa ra mùi hương mạnh mẽ, làm cho nó trở thành thuốc chống côn trùng hiệu quả, đặc biệt đối với bướm đêm và con sâu bướm. Tinh dầu long não là một thành phần phổ biến được sử dụng trong quần áo và khăn trải giường.

Lợi ích của tinh dầu long não

Tinh dầu long não có thể là một phần thiết yếu của bộ sơ cứu vì nó cung cấp nhiều lợi ích về sức khoẻ. Nó thường được biết đến với dầu massage để làm giảm sự cứng cơ và chuột rút. Dầu này cũng tuyệt vời trong việc giúp làm dịu thần kinh, làm sạch phổi và xua tan sự thờ ơ. Tinh dầu long não cũng có những lợi ích khác:

Giảm đau - Một thành phần phổ biến trong thuốc giảm đau, giúp giảm sự tắc nghẽn của phế quản, thanh quản, cổ họng, các mũi và phổi.

Chống co thắt - Tinh dầu này có thể giúp làm giảm co thắt cơ.

Thuốc gây tê - Tinh dầu long não cũng có thể được sử dụng như gây tê cục bộ nhẹ. Nó tạo ra cảm giác mát mẻ, ngăn chặn mức cảm giác trên da và làm giảm khả năng cảm thấy đau của não.

Dầu chống viêm và an thần - Tinh dầu long não có thể giúp làm dịu thần kinh và giảm viêm.

Sử dụng tinh dầu long não như thế nào?

Tinh dầu long não kết hợp đặc biệt tốt với tinh dầu hương nhu tía, tràm, oải hương. Để sử dụng tinh dầu, bạn có thể tham khảo các cách điều trị sau:

• Trị liệu bằng hương thơm: Bạn có thể thêm 2-3 giọt tinh tinh dầu long não vào bồn tắm của bạn và ngâm trong nó trong 10 phút. Tinh thần của bạn sẽ được thư giãn tuyệt đối mà không gây hại cho thần kinh.

• Xông hơi: Để giúp làm giảm cảm lạnh và ho, hãy thêm 2-3 giọt tinh dầu long não trong đèn xông tinh dầu. Khi sử dụng nó như thuốc giảm đau, tinh dầu long não pha loãng với dầu ô liu hoặc dầu dừa và bôi nó lên ngực của bạn. 

• Massage:  Kết hợp 5 giọt tinh tinh dầu long não và 1 muỗng cà phê dầu dừa có thể giúp làm dịu các cơ mệt mỏi bằng cách xoa bóp nó lên vùng bị đau.

Tinh dầu này cũng phục vụ như một chất chống côn trùng hiệu quả. Chỉ cần ngâm một miếng vải tinh dầu long não, đặt nó bên ngoài cửa hoặc trong tủ quần áo của bạn và để hương thơm của nó làm nhiệm vụ còn lại.