Xông tinh dầu nào tốt nhất cho hệ hô hấp | Tinh Dầu Đất Việt

xong-tinh-dau-nao-tot-cho-he-ho-hap

Đối với tinh dầu tự nhiên nguyên chất, ngửi tinh dầu có thể hỗ trợ điều trị các vấn đề liên quan tới hệ hô hấp như: lạnh, cúm, đau cổ họng, ngạt mũi, dị ứng với môi trường xung quanh... Hệ hô hấp thường là nơi đầu tiên trong cơ thể dễ bị viêm nhiễm hơn các nơi khác.

Ngửi tinh dầu giúp ngăn ngừa viêm đường hô hấp. Tinh dầu khi vào tới phổi thì từ đây có thể đi vào máu. Đây là một cách nhanh chóng để đưa tinh dầu tới tất cả các cơ quan bên trong cơ thể thông qua sự vận chuyển của máu.

Vậy xông tinh dầu nào thì tốt nhất cho hệ hô hấp? Trên thực tế mỗi cá nhân sẽ phù hợp hơn với một loại mùi hương nào đó. Tuy nhiên dưới đây là 7 loại tinh dầu mà theo Tinh Dầu Đất Việt thì những loại tinh dầu này thông dụng và phù hợp với số đông nhất

1. Cam Ngọt 

tinh-dau-cam-xong-huong

Tinh dầu cam ngọt giúp làm sạch không khí, kháng virus, diệt khuẩn. Nếu bạn cần một tinh dầu đơn giản có thể kháng khuẩn tốt mùa dịch này, lại an toàn cho trẻ, người lớn, người già và hương thơm thư giãn dễ chịu, giá lại tốt nhất. Cam ngọt là lựa chọn đáp ứng được hết. 

Tinh dầu cam ngọt có mùi đặc trưng của vỏ cam, ngọt ngào, hơi cay và rất tươi từ vỏ cam. Nó ấm áp và đem theo cảm giác vui tươi. Cam ngọt là loại tinh dầu tuyệt vời để khuếch tán giúp làm dịu thần kinh, giảm căng thẳng, buồn chán và thiếu năng lượng, nâng đỡ tinh thần.

2. Vỏ Quýt

Mùi hương chanh đặc trưng và mạnh mẽ giúp nâng cao tinh thần. Tinh dầu vỏ quýt là loại tinh dầu khử mùi, làm sạch mạnh nhất. Khi nhà bạn bị ám mùi khói thuốc, mùi thuốc ăn hay bất cứ mùi nào khó chịu trong nhà, vỏ quýt là lựa chọn ưu tiên.

3. Khuynh Diệp

tinh-dau-khuynh-diep-xong-phong

Có mùi tươi mát, tỉnh táo giúp giảm các triệu chứng ngạt mũi, cúm, cảm lạnh.Nhỏ vài giọt vào bát nước ấm, chùm chăn và xông hơi. Mùi hương và dược tính của khuynh diệp giúp bạn sảng khoái ngay tức khắc.

4. Sả Chanh

tinh-dau-sa-chanh-xong-phong

Đây là loại tinh dầu có mùi thơm dễ chịu và được yêu thích bởi đa số người sử dụng, có tác dụng xua đuổi côn trùng rất tốt. Đồng thời cũng là loại tinh dầu có khả năng diệt khuẩn mạnh nhờ giàu thành phần Citral. Sả chanh cũng rất tuyệt vời khi dùng để thư giãn và giảm mệt mỏi và đau đầu.

5. Tinh dầu Tràm

tinh-dau-tram-xong-phong-dat-viet

Tinh dầu tràm nguyên chất được xem là thần dược của trẻ em nguyên chất 100% từ cây tràm gió. Với hương thơm và những tác dụng mà tinh dầu tràm mang lại, các bà mẹ có thể yên tâm khi những thiên thần nhỏ được bảo vệ một cách hoàn hảo.


Cảm lạnh - phong tà hoặc các dạng ốm không rõ nguyên nhân gây ra bởi các virus lạ theo dân gian còn gọi là nhiễm tà, để tránh điều này các bạn có thể mang theo một lọ tinh dầu tràm, và xoa vài giọt lên tay - cổ, ngực, sau gáy để phòng ngừa virus. 

6. Oải Hương (Lavender)

tinh-dau-oai-huong-lavender-xong-phong

Tinh dầu oải hương Lavender nguyên chất là một trong những loại tinh dầu phổ biến nhất trên Thế Giới. Tinh dầu Oải Hương dã được phát hiện hơn 2.500 năm trước đây, chúng có tính chống ôxy hóa mạnh, kháng khuẩn, an thần, làm dịu thần kinh, chống trầm cảm, dưỡng da, tóc, tốt cho sức khỏe… và nhiều tác dụng khác.

7. Ngọc Am

tinh-dau-ngoc-am-xong-huong-dat-viet

Khi bạn mệt mỏi, cần nghỉ ngơi, muốn tìm cảm giác như đang ở trong một khu rừng, mùi hương của ngọc am mang đến cho bạn cảm giác ấy. Qua đó giúp bạn cân bằng và khôi phục năng lượng.

Các loại tinh dầu trên có thể khuếch tán tinh dầu đơn hoặc có thể mix 1 số loại với nhau để tạo ra hỗn hợp mùi hương mới rất thư giãn như: cam ngọt – oải hương, oải hương – hương thảo, oải hương- cam ngọt, ngọc am – chanh, ngọc am– khuynh diệp…

Trong ttrường hợp tương tác mùi hương trực tiếp hỗ trợ thư giãn hay thiền định, thì dường như bạn sẽ là người lựa chọn chính xác nhất những điều mà "bạn cần" với những thông tin căn bản về tinh dầu mà Đất Việt đã cung cấp. Có những người phù hợp với mùi hương thơm mát, có những người chỉ thấy thoải mái khi tương tác với mùi hương gỗ, hay có những người yêu vô cùng mùi hoa,...Chỉ cần lắng nghe chút xíu, bạn sẽ thấy rõ được mình thích mùi hương ra sao.

Bài viết liên quan:

Dánh dấu: Tinh dầu xông