Một số công dụng của tinh dầu ngọc am mà bạn cần biết

Nếu bạn đang tìm kiếm một mùi hương nhẹ nhàng, thư thái lại không kém phần quý phái, sang trọng cho căn phòng của mình, đừng bỏ qua bất cứ thông tin gì về tinh dầu Ngọc Am. Tìm hiểu thêm về một số công dụng của tinh dầu ngọc am trong bài viết này.

Công dụng của tinh dầu ngọc am

Mũi tênCách sử dụng tinh dầu ngọc am (Chi tiết)

Ngọc Am còn có tên gọi khác là Hoàng đàn rủ, Hoàng đàn liễu hay Bách mộc. Đây là loại cây có hàm lượng tinh dầu trong gỗ cao, tinh dầu này thường dùng trong mỹ phẩm, dược phẩm vì những tác động đa dạng hiệu quả nó mang lại.

Tinh dầu Ngọc Am được chiết xuất từ gỗ Ngọc Am – là một loại gỗ quý hiếm nằm trong danh mục cấm khai thác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Loại gỗ này chỉ có ở vùng núi Hoàng Su Phì tỉnh Hà Giang, được người dân bản địa khai thác từ các vụn gốc rễ còn sót lại trong rừng nên đặc biệt quý hiếm.

Chúng có tác dụng nhiều với sức khỏe: Tắm trong bồn tắm có tinh dầu Ngọc am giúp cơ thể loại bỏ độc tố, máu huyết lưu thông, trị rôm sảy, giảm căng thẳng. Hương thơm toát ra từ tinh dầu Ngọc Am còn có tác dụng đuổi côn trùng, trừ tà khí, thanh lọc không gian quanh bạn, mang lại cảm giác thư thái, bình yên trong tâm hồn.

Gỗ Ngọc Am xưa được dùng nhiều trong kiến trúc Phật giáo như tạc tượng, làm tràng hạt, lư hương bởi không khí tâm linh chúng mang lại. Với nhiều tác dụng đặc biệt nên gỗ Ngọc Am ngày càng quý hiếm và nằm trong danh mục khai thác của chính phủ.

Mua ngay

Lợi ích bất ngờ của tinh dầu Ngọc Am

1. Hương thơm thư giãn

Mùi hương nhẹ nhàng quý phái của tinh dầu Ngọc Am vốn có tác dụng giảm căng thẳng, thư giãn tâm trí. Những khi mệt mỏi chỉ cần hít thật sâu cho luồng không khí mang hương tinh dầu ngọc am lan tỏa vào từng tế bào của cơ thể.

Bạn có thể dùng kết hợp đèn xông tinh dầu với 2 giọt tinh dầu Ngọc Am cho cả buổi tối thư giãn, giúp ngủ ngon và sâu hơn.

2. Xua đuổi côn trùng

Mùi hương tinh dầu Ngọc Am tuy tác dụng tốt với tinh thần con người nhưng lại là khắc tinh của loài muỗi, côn trùng gây hại. Ngọc Am làm ruồi, muỗi mất định hướng khi bay nên chúng thường rất sợ hương thơm này và nhanh chóng tránh xa khu vực có hương thơm tinh dầu.

Bạn không cần tốn quá nhiều tinh dầu để bảo vệ không gian sống của mình khỏi tác động của chúng mà chỉ cần 2 – 3 giọt tinh dầu ngọc am trong đèn xông tinh dầu và để cho tinh dầu lan tỏa khắp không khí là được.

3. Sát khuẩn, diệt trùng

Có thể bạn chưa biết, Ngọc Am là một trong những loại gỗ có khả năng kháng khuẩn cực tốt. Gỗ Ngọc Am bị chôn vùi trong lòng đất rất lâu nhưng không hề bị mục ruỗng dưới sự tấn công của vi sinh vật. Người ta khám phá ra rằng tinh dầu Ngọc Am tách chiết từ gỗ Ngọc Am cũng có tác dụng tương tự.

Tinh dầu Ngọc Am có khả năng sát khuẩn, diệt trùng hiệu quả. Đặc biệt, nếu như những loại tinh dầu khác không thể dùng với vết thương hở thì tinh dầu Ngọc Am lại có thể bôi trực tiếp lên vết thương để thúc đẩy quá trình làm liền da, lành vết thương hở.

4. Hỗ trợ hô hấp             

Hít tinh dầu ngọc am có tác dụng làm thoáng sạch đường hô hấp, trị ho và long đờm hiệu quả.

Bạn có thể dùng tinh dầu Ngọc Am bôi lên vùng ngực cổ, trước mũi hoặc dùng tinh dầu xông hơi sẽ nhanh chóng thông mũi. Bạn có thể nhỏ 2 giọt tinh dầu ngọc am vào nước ấm và uống sẽ tác dụng long đờm tốt hơn.

Bên cạnh các tác dụng trị liệu kể trên, Ngọc Am còn có tác dụng tâm linh đặc biệt, được nhiều người cho biết có khả năng trừ tà, mang lại may mắn thịnh vượng.

Với một số công dụng đặc biệt của tinh dầu Ngọc Am mà không một loại tinh dầu nào thay thế được, chúng xứng đáng có một vị trí trên kệ thuốc nhà bạn. Và chắc chắn đây cũng là món quà dành tặng người thân cực kì ý nghĩa, đặc biệt là những người lớn tuổi.

Liên hệ hotline 0916519980 nếu bạn có bất cứ nhu cầu nào cần được tư vấn hoặc bấm "Mua ngay" để đặt hàng trực tiếp trên website chúng tôi.

Mua ngay