Hương nhu tía và thành phần có trong tinh dầu hương nhu

Hương nhu tía được trồng để sử dụng làm tinh dầu và có tác dụng tích cực trong ngành y tế. Tinh dầu Hương nhu tía được xem là một trong những loại tinh dầu có giá trị nhất trong các dòng tinh dầu hiện có. Với hương thơm và khả năng kích thích quá trình điều trị da, chúng đặc biệt hiệu quả trong các liệu pháp chăm sóc da.

Thành phần có trong tinh dầu hương nhu tía

Mũi tênLợi ích của tinh dầu hương nhu tía với sức khoẻ

Mũi tênBí quyết dưỡng da với tinh dầu hương nhu tía

Mũi tênHướng dẫn cách xông hơi với tinh dầu hương nhu tía đúng cách

Hương nhu tía là một loại thuốc nam, thân thảo lâu năm, cao khoảng 1m, cây có mùi thơm đặc biệt. Thu hoạch vào lúc cây đang ra hoa và sử dụng khô hoặc tươi. Các bộ phận của cây, trừ rễ, đều có thể dùng làm thuốc.

Một loại thảo mộc thơm mạnh mẽ được sử dụng rộng rãi trong y học dân gian, Hương nhu tía được coi là một loại thảo dược có khả năng thanh lọc tâm hồn, cơ thể và tinh thần. Hương nhu tía được trồng vì tác dụng tốt với sức khỏe và hoàn toàn không gây hại. Sự hòa trộn độc đáo giữa tác dụng y dược, giải pháp chăm sóc da toàn diện và mùi hương tươi mát đã khiến hương nhu tía có vị trí nhất định những ai yêu thích sản phẩm tự nhiên.

Tinh dầu hương nhu tía chiết xuất từ cây hương nhu tía được sử dụng trong nhiều thế kỷ và được yêu thích vì công dụng bảo vệ cơ thể cũng như làm đẹp của nó. Hương nhu tía trong tiếng Brazil có nghĩa là “một thứ không thể so sánh được”, thể hiện cho sự thanh lọc, mang lại cơ thể rạng rỡ, căng tràn sức sống, tinh thần sảng khoái. Hương nhu tía có thể dùng hàng ngày mà không lo ngại về tác dụng phụ.

Thành phần có trong tinh dầu hương nhu tía

Với chiết xuất hoàn toàn từ cây hương nhu tía, tinh dầu hương nhu tía là kết tinh của tất cả những gì tinh túy nhất có trong cây mà chắc chắn rằng không hề pha trộn thêm bất cứ tạp chất nào.

  • Tinh dầu: đây là thành phần đáng chú ý và mang lại giá trị cao trong cây Hương nhu tía. Lượng tinh dầu chứa trong hương nhu tía phải chiếm ít nhất 0.5% trọng lượng khô của dược liệu chiết xuất.
  • Thành phần hóa học chính của tinh dầu bao gồm: Eugenol (trên 70%), methyleugenol (trên 12%) và β-caryophylen và một số thành phần hóa học khác.
  • Acid ursolic: Là thành phần quan trọng và có hàm lượng cao trong tinh dầu hương nhu tía. Đây là một loại acid có vai trò chính trong việc tạo nên tác dụng của tinh dầu hương nhu tía với sức khỏe con người đã được khoa học nghiên cứu.

Một số công dụng của tinh dầu hương nhu tía tạo nên bởi acid ursolic:

1. Tác dụng chống viêm

Trong các thử nghiệm gây phù chân, acid ursolic trong tinh dầu hương nhu tía được nhận thấy là có tác dụng kháng viêm mạnh mẽ

2. Bảo vệ gan

Tinh dầu hương nhu tía có tác dụng bảo vệ gan khỏi các tác hại làm tổn thương gan gây nên bởi hóa chất, xơ gan cấp tính, xơ gan. Có thể sử dụng kết hợp tinh dầu hương nhu tía với các loại thuốc bảo vệ gan khác hoặc sử dụng hiệu quả điều trị riêng lẻ cũng mang lại tác dụng tương đương. Cơ chế điều trị của tinh dầu hương nhu tía là làm tăng lượng metallothionein - một protein giàu cystein có chức năng giống glutathion trong việc bảo vệ gan khỏi các độc tố, loại bỏ các kim loại nặng.

3. Chống sự hình thành khối u

Acid ursolic có trong tinh dầu hương nhu tía có khả năng ức chế sự hình thành khối u, ngừa ung thư.

4. Hạ lipid máu

Tinh dầu hương nhu tía nguyên chất có khả năng chống xơ vữa động mạch, hạ cholesterol trong máu đến 44% và β-lipoprotetin đến 50% trên các thí nghiệm nghiên cứu.

Tinh dầu Đất Việt hi vọng với kiến thức được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về một loại “thần dược” đến từ thiên nhiên. Từ nay bạn có thể kết hợp sử dụng chúng với các bữa ăn, liệu trình chăm sóc sức khỏe mà không phải lo lắng về tác dụng độc hại của chúng hay bất kì tác hại nào như các sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ hóa học mang lại.

Mua ngay

Đừng quên chia sẻ bài viết đến những người xung quanh bạn nữa nhé.