Hướng dẫn cách xông hơi với tinh dầu hương nhu tía đúng cách

Tinh dầu hương nhu tía nằm trong top 10 loại tinh dầu mang lại hiệu quả dược tính cao và nhiều lợi ích nhất. Xông hơi trị liệu bằng tinh dầu vốn được ưa chuộng trong những năm gần đây, tuy nhiên kết hợp xông hơi với tinh dầu hương nhu tía dường như vẫn còn quá xa lạ với nhiều người. Xông hơi tinh dầu hương nhu tía đúng cách như thế nào?

Xông hương với tinh dầu hương nhu tía

Mũi tênLợi ích của tinh dầu hương nhu tía đối với sức khoẻ.

Nguồn gốc tinh dầu hương nhu tía

Hương nhu tía có nguồn gốc xuất xứ ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, có khí hậu nóng ẩm quanh năm. Ở nước ta, hương nhu tía được khai thác ở khu vực vùng núi tây bắc như Hà Giang.

Là loại cây bụi, thân phân nhánh cao khoảng 40cm với những lá xanh hoặc tím đơn giản đối lập với mùi thơm mạnh mẽ. Lá có cuống, thường dài đến 5cm, thường có răng cưa. Hoa có màu tím. Hương nhu tía được trồng và phổ biến phục vụ cho mục đích tôn giáo cũng như dược phẩm. Tác dụng điều trị cũng như làm đẹp của hương nhu tía đã được công nhận rộng rãi trên thế giới.

Tinh dầu hương nhu tía là hợp chất chiết xuất từ thân, hoa và cành mang lá của hương nhu tía. Tinh dầu tập trung những gì tinh túy nhất trong thành phần của hương nhu tía, dành riêng cho trị liệu và làm đẹp mạnh mẽ nhất.

Lợi ích bất ngờ của tinh dầu hương nhu tía

Các lợi ích mà tinh dầu hương nhu tía mang lại chắc chắn sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

  • Chữa trị các vấn đề hô hấp – Hương nhu tía rất hiệu quả trong điều trị cảm lạnh và các rối loạn liên quan đến đường hô hấp. Chúng có tác dụng rất nhiều trong điều trị tất cả các rối loạn có liên quan đến đường hô hấp của chúng ta.
  • Nhức đầu – Hương nhu tía rất hữu ích trong việc làm giảm đau đầu và đau cơ. Nó có một số tính chất giúp giải phóng co thắt trong cơ vì vậy rất hữu ích trong việc thư giãn cơ thể. Nếu bạn phải ngồi làm việc quá lâu dẫn đến các cơ đau nhức thì việc cần làm là hít một hơi tinh dầu hương nhu sẽ giúp đầu óc tỉnh táo hơn.
  • Rối loạn tiêu hóa – hương nhu tía là một trong những loại thảo mộc mạnh nhất cho các rối loạn ở hệ tiêu hóa. Hương nhu tía rất hữu ích trong việc cải thiện sự thèm ăn.
  • Kháng viêm – Hương nhu tía được xem là một loại thảo mộc tốt có tính chống viêm. Nó rất hiệu quả trong việc ngăn chặn bất kỳ biểu hiện sưng phù xảy ra trong cơ thể.
  • Bệnh tim – Hương nhu tía rất hữu ích trong việc chữa các vấn đề về tim. Nó cung cấp sức mạnh cho cơ tim và cũng giúp cải thiện lưu thông máu. Nó cũng rất hữu ích trong việc giảm mức cholesterol trong cơ thể.

Hướng dẫn xông hơi tinh dầu hương nhu tía đúng cách

Xông hơi tinh dầu là một trong những liệu pháp trị liệu phổ biến nhất, giúp thư giãn tinh thần và thanh lọc không khí.

Bạn cần chuẩn bị:

Thực hiện:

  • Cho nước ấm vào đĩa đựng đèn xông tinh dầu
  • Nếu sử dụng đèn điện, bạn cần vặn công tắc về mức off trước khi sử dụng.
  • Nhỏ 2 – 3 giọt tinh dầu hương nhu tía nguyên chất vào nước ấm trên đĩa.
  • Cắm điện cho đèn và bật công tắc và điều chỉnh độ sáng đến mức phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nếu bạn muốn sử dụng đèn xông tinh dầu qua đêm, để đảm bảo an toàn và có một giấc ngủ ngon, chỉ được dùng đèn xông bằng điện. Trước khi đi ngủ bạn điều chỉnh mức độ sáng xuống mức thấp nhất. Ở độ sáng này, vừa đảm bảo tinh dầu sẽ được lan tỏa đều khi bạn ngủ, vừa chắc chắn rằng bạn sẽ được an toàn mà không lo sự cố gì xảy ra, bên cạnh đó còn có thể giữ tuổi thọ của bóng đèn lâu hơn.

Mũi tênHướng dẫn sử dụng đèn xông tinh dầu an toàn và hiệu quả.

Mua ngay