Công dụng của tinh dầu treo xe

Xe bạn có mùi lạ, đó không hẳn là mùi hôi nhưng lại khiến người cùng đi trên chuyến xe cảm thấy không thoải mái, đặc biệt nếu xe bạn chuyên dùng để chở khách, hẳn bạn sẽ không muốn thấy ánh mắt ngại ngần hay yêu cầu mở cửa sổ bớt mùi trong xe. Bạn đã biết đến công dụng của tinh dầu treo xe?

Mùi hôi của ô tô

Xông hơi tinh dầu với sức khỏe

Những chuyến đi đường dài, những đoạn đường kẹt xe hàng chục mét, tiếng còi xe khiến bạn đau đầu, mệt mỏi, thậm chí tinh thần không tỉnh táo cũng là lý do chính đáng cho việc nên có một chiếc đèn xông trong xe bạn. 

Sử dụng đèn xông tinh dầu cho xe hơi sẽ giúp bạn thư giãn và tái tạo luồng không khí mới cho chính mình. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức các mùi hương tinh dầu khác nhau cùng lợi ích mà chúng mang lại cho sức khỏe của bạn. Sử dụng tinh dầu nguyên chất còn làm bạn thấy tỉnh táo và tràn đầy năng lượng, đặc biệt khi bạn mệt mỏi với chuyến xe đường dài mà không ai có thể thay thế cho bạn chợp mắt một lúc. 

Bên cạnh đó, sử dụng tinh dầu thiên nhiên nguyên chất để xông thay cho các thiết bị lọc khí tổng hợp khác vừa có tác dụng làm sạch không khí vừa an toàn cho sức khỏe. Vì không gian trong xe hơi rất kín, nếu bạn hít phải chất tổng hợp lâu dài có thể gây hại cho hệ hô hấp, thậm chí gây ung thư nhưng với tinh dầu nguyên chất thì không. 

Xông hơi tinh dầu đúng cách

Không phải tất cả các loại tinh dầu đều phù hợp sử dụng trong xe hơi. Nhiều loại tinh dầu có tác dụng thư giãn nhưng lại khiến bạn rơi vào trạng thái buồn ngủ thì không thích hợp cho lái xe. Thay vào đó bạn nên chọn loại tinh dầu nào có mùi hương giúp tỉnh táo, sảng khoái tinh thần và thúc đẩy năng lượng cho bạn tiếp tục chặng hành trình trên đường. 

Tinh dầu treo xe

Ví dụ bạn có thể sử dụng mùi bạc hà the mát vừa tác dụng lọc bụi không khí, diệt khuẩn tự do đồng thời hương thơm the mát của bạc hà giúp bạn tỉnh táo, tràn đầy năng lượng.

Sử dụng tinh dầu xông trong xe hơi giúp bạn tập trung hơn, xử lý nhanh trước tình huống bất ngờ hay nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến bạn và người ngồi trong xe. Những loại tinh dầu thường được dùng trong xe hơi là cam, bưởi, bạc hà, quế, tràm, gừng, bạc hà,... Đặc biệt bạc hà và gừng là 2 loại tinh dầu tốt nhất nếu bạn đang cảm sốt thông thường, chúng sẽ giữ ấm và giúp bạn mau khỏi bệnh hơn.

Dùng đèn xông treo xe khử mùi

Đột nhiên xuất hiện mùi lạ và gây khó chịu trong xe mà không tìm ra nguyên nhân, hãy thử dùng đèn xông khử mùi nhé.

Có thể bạn từng chở bé nhỏ hay người bị say xe và mùi lưu lại bởi dấu tích “cuộc chiến” đó khiến xe không thơm tho cho lắm.

Có thể mùi máy lạnh hòa với mùi da nệm mới làm không gian đóng kín trong xe hơi ngột ngạt. 

Có thể người đi cùng xe (hay hành khách) yêu cầu bạn mở kính xe khi ngoài đường đầy bụi, để không gian thông thoáng và bớt mùi khó chịu. 

Tinh dầu treo xe 2

Giải pháp cho những tình huống trên là trang bị ngay một tinh dầu treo xe để khuếch tán hương trong ô tô. Tinh dầu sẽ hút ngay những mùi hương khó gần ấy và trao đổi ra không gian ô tô bạn một mùi hương dễ chịu quyến rũ hơn nhiều. Bên cạnh đó, tinh dầu còn có thể diệt khuẩn nhẹ, bảo đảm không khí sẽ lập tức thông thoáng. Lúc này không chỉ hành khách mà cả chính bạn đều cảm thấy thư giãn, tinh thần tốt hẳn lên và bạn có thể tập trung hơn để đưa vị khách của mình đến nơi an toàn. 

Dánh dấu: TInh dầu treo xe