7 công dụng trị liệu bất ngờ của tinh dầu long não

Tinh dầu long não vẫn là cái tên xa lạ với bạn đọc. Tuy nhiên đây là loại tinh dầu có nhiều giá trị trong y học Đông Tây y với các tác dụng trị liệu đặc biệt mà hiếm có loại thảo dược nào so sánh được. Cùng khám phá bí mật về 7 công dụng trị liệu bất ngờ của tinh dầu long não nhé. 

 

Lá của cây long não

Qua nhiều thế kỉ, long não đã được biết đến như một phương thuốc tự nhiên trên toàn thế giới. Tinh dầu long não, được chiết xuất từ cây long não, có những lợi ích to lớn. Nó có tính chất chống viêm và an thần mạnh mẽ. Chúng trở thành loại tinh dầu tuyệt vời trong giảm đau và giảm bớt các chứng viêm của tất cả các cơ quan.

Tham khảo thêmCó thể bạn quan tâm: Tinh dầu long não nguyên chất là gì?

Đặt hàng mua ngay

Mua ngay

Thành phần hóa học của tinh dầu long não

Chúng ta phải hiểu lý do gì làm tinh dầu này trở nên đặc biệt. Đó là thành phần hóa học của nó khá phức tạp. Nó chứa rất nhiều phân tử nhỏ hoạt động đồng thời để cung cấp hiệu quả mạnh nhất.

Thành phần hóa học của tinh dầu long não bao gồm:

•    30 – 50% long não

•    20 – 30% eucalyptol

•    Các thành phần khác

Bởi các thành phần chính của mình mà tinh dầu long não đã có một vị trí nhất định trong y khoa. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là long não có thể rất độc và thậm chí gây tử vong nếu được sử dụng với liều lượng lớn. Dùng tinh dầu long não để ăn hoặc uống không được khuyên dùng nếu không có sự chỉ định của bác sĩ. 

Eucalyptol - Một trong những thành phần chính của tinh dầu long não. Loại này có mùi như tinh dầu tràm và nó có tính chất chống nấm và kháng vi-rút. 

Tất cả các thành phần khác giúp kích thích tất cả các chức năng của cơ thể, làm giảm chất nhầy và loại bỏ độc tố. Như bạn thấy, những phẩm chất quan trọng nhất của tinh dầu long não là giảm đau và làm dịu các chứng viêm cơ khớp. 

7 công dụng trị liệu của tinh dầu long não

Tinh dầu long não

1.    Đau cơ và khớp

 Có rất nhiều nguyên nhân mà cơ và khớp có thể dễ dàng bị viêm. Điều đó thường xảy ra do các mạch máu bị sưng. Tinh dầu long não có thể giúp ngăn ngừa các chứng viêm và làm dịu cơn đau cục bộ.

2.    Đau kinh nguyệt

Trong thời kỳ kinh nguyệt, tử cung sưng lên và bị viêm rất nhiều đến mức bạn có thể cảm thấy áp lực lên các cơ quan khác. Một ít tinh dầu long não có thể mang lại cho bạn sự giảm đau tự nhiên bạn đang tìm kiếm. 

3.    Cảm lạnh và cúm

Có những virut trong không khí có thể gây ra rất nhiều chứng viêm bên trong cơ thể. Hệ thống miễn dịch của bạn sẽ phải chiến đấu với tất cả và bạn phải tăng cường và hỗ trợ chúng bằng cách nào đó. Một ít vitamin C, trà mật ong với dầu long não sẽ làm dịu cảm giác khó chịu gây nên bởi cơn cảm lạnh.

4.    Ho

Bạn sẽ rất đau đớn khi ho và thở khi xuất hiện dấu hiệu nhiễm trùng và chất nhầy trên đường hô hấp. Tinh dầu long não có đặc tính kháng khuẩn và chống nấm ấn tượng sẽ giải quyết giúp bạn vấn đề này. 

5.    Chữa viêm phế quản

Màng nhầy cũng có thể trở nên viêm và do đó gây ho nhiều. Tinh dầu long não cũng có thể hoạt động như một thuốc chống co thắt và làm dịu những cơn ho này.

6.    Nhức đầu

Một vài giọt tinh dầu long não sẽ có thể xua tan đi những cơn đau đầu hành hạ. Chỉ cần chà xát nó vào các vị trí như thái dương, sau tai và lòng bàn tay của bạn và hít thở sâu trong vài phút, cơn đau sẽ giảm rõ rệt.

7.    Cải thiện hoạt động hệ tuần hoàn

Tác dụng làm mát của tinh dầu này có thể làm cho mạch máu co lại và tê liệt dây thần kinh nhất thời của da. Các chất trong long não có thể làm tăng lưu lượng máu cục bộ và làm dịu ngứa và đau.

Với hàng loạt các phẩm chất và công dụng, tinh dầu long não có thể được sử dụng trong hầu hết mọi tình huống. Đó là lý do tại sao bạn luôn luôn nên giữ một chai bên người. Giữ nó ở nơi mát, khô và tránh ánh nắng mặt trời. Bạn sẽ muốn đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho lọ tinh dầu của bạn vì đôi khi rất khó tìm được một lọ dầu tinh khiết.