Trị Gout bằng tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị đau nhức liên quan đến khớp như Gút. Trị gout bằng tinh dầu thiên nhiên là cách tốt nhất để điều trị bệnh viêm khớp vì chúng phá vỡ các hạt acid uric bị mắc kẹt giữa những điểm sưng tấy gây đau. Nếu bạn tin vào các giải pháp tự nhiên để giảm đau, theo dõi danh sách 5 loại tinh dầu tốt nhất cho bệnh gút, cho kết quả nhanh nhất cùng với cách hiệu quả nhất để sử dụng chúng.

Tinh dầu thiên nhiên trị bệnh gout

Tuy nhiên, trước khi sử dụng các loại tinh dầu cho bệnh gút, điều quan trọng là bạn phải hiểu bệnh gút là gì và điều này có ý nghĩa gì đối với bệnh gút.

Gout (Gút) là bệnh gì?

Gút là một loại viêm khớp, nơi những hạt muối urate bị mắc kẹt và tích tụ quanh khớp gây nên. Tinh thể natri urat có các cạnh sắc và hình thành chậm trong nhiều năm, có được bởi sự tích tụ của quá nhiều axit uric trong cơ thể. Việc sản xuất axit uric là phản ứng bình thường của cơ thể tuy nhiên khi thận quá tải bởi nhiều axit uric, nó bắt đầu lưu thông trong máu và tụ lại thanh các tinh thể natri urat.

Bạn sẽ không biết về việc này cho đến khi các tinh thể này đủ lớn để gây viêm và đau.

Hơn nữa, bệnh gút được đi kèm với chứng viêm, khiến nó cực kỳ đau đớn. Bệnh gút thường ảnh hưởng đến khớp ở ngón chân cái nhưng có thể xảy ra ở bất kỳ khớp nào của cơ thể. Các triệu chứng bệnh Gút phát triển nhanh chóng, thường là trong vòng 24 giờ, và có thể kéo dài đến 10 ngày. Bất cứ ai mắc bệnh gút đều biết mình đau đến thế nào.

Top 3 loại tinh dầu thiên nhiên nguyên chất phải dùng chữa Gút

Tinh dầu cho bệnh gút là những liệu pháp tuyệt vời, tất cả đều tự nhiên vì chúng phá vỡ các hạt acid uric bị mắc kẹt trong và xung quanh mô liên kết. Hơn nữa, các loại tinh dầu có tính chống viêm và thật sự hoàn hảo để giảm sưng và đau do viêm.

Tinh dầu sả chanh trị bệnh gout

1. Tinh dầu Sả chanh nguyên chất

Tinh dầu sả chanh kích thích hoạt động các cơ và trẻ hóa làn da. Nó thúc đẩy tuần hoàn máu tốt và giúp phá vỡ tinh thể acid uric. Sả chanh là một trong những loại tinh dầu tốt nhất cho bệnh gout vì lý do này.

2. Tinh dầu Bạc Hà nguyên chất

Tinh dầu bạc hà có 1/3 thành phần là menthol, đó là lý do tại sao nó được sử dụng để kích thích các hoạt động tuần hoàn máu và làm dịu cơn đau. Tinh dầu Bạc Hà nguyên chất là một chất chống viêm tự nhiên và là sản phẩm hoàn hảo để điều trị chứng đau cơ và khớp.

3. Tinh dầu Tràm nguyên chất

Tinh dầu Tràm có rất nhiều ứng dụng đa dạng mà mỗi gia đình nhất định phải sở hữu trong nhà. Nó có tính kháng khuẩn và kháng nấm rộng làm cho nó trở nên hoàn hảo để điều trị các bệnh như gút. Khi pha với dầu nền và được sử dụng tại nơi bị gút, tinh dầu tràm sẽ làm giảm các hiện tượng thần kinh bị viêm, do đó làm giảm đau đớn của bệnh gút.

Hướng dẫn chữa Gút nhanh chóng bằng các loại tinh dầu

1. Chườm nóng

Để giảm đau hiệu quả và nhanh chóng, việc chườm vết đau bằng khăn nóng cực kỳ hiệu quả.

Hướng dẫn:

Bước 1: Ngâm vùng bị ảnh hưởng trong nước lạnh trong vài phút.

Bước 2: Sử dụng một miếng vải mềm để lau khô da.

Bước 3: Thêm 3 - 6 giọt tinh dầu trong số 3 loại tinh dầu kể trên hoặc kết hợp hỗn hợp tinh dầu vào một thìa dầu dừa và massage vùng bị ảnh hưởng.

Bước 4: Ngâm một chiếc khăn mềm trong nước nóng và vắt nó ra. Sau đó, đặt nó trên nơi bạn đã xoa bóp bằng các loại tinh dầu.

Bước 5: Giữ khăn quấn nhẹ xung quanh khu vực này cho đến khi nhiệt giảm xuống.

Bạn có thể lặp lại quy trình này 2 - 3 lần mỗi ngày, nếu cần.

2. Ngâm chân tinh dầu

Hướng dẫn:

Bước 1: Pha 10 giọt tinh dầu với 2 muỗng sữa tươi không đường.

Bước 2: Đổ đầy 2 thau nước; một thau với nước nóng và một với nước lạnh.

Bước 3: Chia đều lượng tinh dầu vào mỗi thau.

Bước 4: Ngâm chân trong nước nóng trong 10 phút. Sau đó ngâm chân lại với nước lạnh trong 10 phút. Khi bạn ngâm chân, nhẹ nhàng xoa bóp cho các giọt dầu thấm vào chân và các vùng bị ảnh hưởng.

Lặp lại quy trình 2-3 lần mỗi ngày sẽ tốt cho sức khỏe.

Massage trực tiếp bằng tinh dầu thiên nhiên trị bệnh gout

3. Massage trực tiếp bằng tinh dầu thiên nhiên

Chuẩn bị:

- 6 giọt tinh dầu sả chanh

- 6 giọt tinh dầu tràm

- 6 giọt tinh dầu bạc hà

- 3 muỗng canh dầu dừa hoặc dầu olive

Cách thực hiện:

Pha trộn hỗn hợp và xoa bóp vào vùng bị ảnh hưởng 3 lần / ngày.

Chúng tôi hy vọng rằng những loại tinh dầu này sẽ giúp làm giảm viêm và đau do bệnh gút gây nên cho bạn (hoặc bất cứ ai bên cạnh bạn mắc phải căn bệnh này). Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, vui lòng nhấn Like và chia sẻ với bạn bè của bạn để họ có thể tìm hiểu làm thế nào tinh dầu có thể giúp họ chữa trị cơn đau do gút.