Tinh Dầu Tràm giúp mẹ chăm sóc trẻ trở nên dễ dàng hơn - Tinh dầu Đất Việt

Thành phần của tinh dầu Tràm

Ngoài được chiết xuất từ cây tràm gió, thì trong tinh dầu còn có thêm 2 thành phần chính là Eucalyptol và α-Terpineol. Giúp tinh dầu Tràm tăng năng suất về công dụng và lợi ích của tinh dầu.

Eucalyptol thường có tác dụng về sát khuẩn, viêm, hỗ trợ phòng các bệnh về mũi họng, đường hô hấp. α-Terpineol cũng có tính sát trùng, diệt khuẩn, siêu vi có hại. Với liều lượng đã được các chuyên gia của Tinh Dầu Đất Việt nghiên cứu kỹ lưỡng nên Tinh dầu Trầm rất an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mà hiệu quả vô cùng cao.

Công dụng của Tinh dầu Tràm đối với trẻ nhỏ

  • Giữ ấm cho trẻ phòng cảm lạnh, cảm cúm. Các mẹ bỉm có thể dùng trực tiếp cho bé bằng cách dùng lượng dầu vừa đủ thoa lên các vùng cổ,  xương sống, ngực..

  • Chống đầy hơi, khó tiêu ở trẻ. Dùng tinh dầu Tràm thoa lên bụng trẻ giúp hỗ trợ tiêu hóa.

  • Giảm ngạt mũi, hỗ trợ đường hô hấp cho trẻ. Có thể dùng đèn xông tinh dầu để khuếch tán mùi hương giúp trẻ dễ ngủ hơn.

  • Trẻ nhỏ rất nhạy cảm với gió nên dùng Tinh dầu Tràm thoa lên thái dương hoặc lòng bàn chân cho bé mỗi lúc ra ngoài hay thời tiết trở lạnh…

  • Có thể pha loãng tinh dầu Tràm với nước thoa lên da bé để phòng và trị muỗi, các côn trùng lại gần hoặc thoa lên các nốt mụn sưng do côn trùng cắn

  • Dùng tinh dầu Tràm để tắm cho bé cũng rất tốt giúp giảm khuẩn hay các virus truyền bệnh. Khi tắm massage cho trẻ giúp trẻ thoải mái, dễ ngủ hơn.

Một số lưu ý khi dùng cho trẻ

Khi sử dụng nên tránh các vùng nhạy cảm như mắt, miệng hay các vết thương hở sâu. Nên khi tắm cho trẻ các mẹ nên cẩn thận để không bị vướng vào mắt trẻ và không nên để những nơi trẻ có thể vô tình với lấy. 

Trước khi sử dụng tinh dầu Tràm, các mẹ cũng nên thử dùng ở 1 vùng nhỏ cho trẻ trước. Nếu xuất hiện các mẩn đỏ hay sưng viêm da… đó có thể da trẻ bị kích ứng và không hợp với da nên ngưng sử dụng để tránh tổn hại da của bé.

Thông tin:

Tinh dầu Đất Việt là nhà sản xuất phân phối sỉ lẻ tinh dầu chất lượng uy tín nhất hiện nay.

Dánh dấu: Tinh dầu tràm