Tinh dầu Gừng hỗ trợ hệ hô hấp

Sức khoẻ của phổi là một chủ đề mà nhiều người không nghĩ đến thường xuyên, tuy nhiên nó có lẽ sẽ là điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến nếu có dấu hiệu của bệnh hô hấp. Nếu chúng không khỏe mạnh, nó có thể là mối đe dọa cho chính cuộc sống của bạn.

Có một vài phương pháp chữa trị tự nhiên trong đó có sử dụng tinh dầu thiên nhiên như là một liệu pháp hoàn hảo thay thế cho các loại thuốc thông thường. Tinh dầu Gừng là một giải pháp tuyệt vời trong số các loại tinh dầu thiên nhiên được ưa chuộng để hỗ trợ và điệu trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Đừng bỏ qua bài viết Hỗ trợ hệ hô hấp bằng tinh dầu Gừng.

Tinh dầu Gừng hỗ trợ hệ hô hấp

Hệ hô hấp hoạt động như thế nào?

Hệ thống hô hấp của bạn được tạo thành từ ba phần chính:

Mũi tênĐường hô hấp bao gồm miệng, cổ họng, khí quản, mũi, xoang và ống phế quản. Mỗi một trong những thành phần này có các tính năng rất phức tạp đóng một vai trò cụ thể trong việc thở và hô hấp. Ví dụ, xoang của bạn có trách nhiệm điều chỉnh độ ẩm và nhiệt độ của khí hít, và các sợi lông bên trong mũi cũng hoạt động như một hệ thống làm sạch không khí hít vào.

Mũi tênPhổi và mạch máu làm việc cùng nhau để hít khí oxy và truyền vào máu. Phổi của đẩy oxy từ không khí vào máu thông qua một mạng lưới các mạch máu gọi là mao mạch. Việc này mang oxy đến mọi tế bào trong cơ thể, và đổi lại, các tế bào trao đổi oxy với carbon dioxide, nó được đẩy trở lại qua dòng máu và được tẩy sạch khỏi cơ thể qua không khí thở ra.

Ngoài ra còn có các cơ và xương quan trọng là một phần của hệ thống hô hấp. Màng ngăn của bạn là một bức tường cơ chắc chắn, ngăn khoang ngực của bạn từ khoang bụng của bạn, và nó giúp bạn rút không khí ra và mở rộng thể tích phổi của bạn. Xương sườn của bạn là xương có khớp bán linh hoạt, vì chúng có thể di chuyển một chút để giúp phổi của bạn với công việc mở rộng và hấp thu nhiều khí hơn.

Lời khuyên tốt cho Phổi và Hệ hô hấp cùng với tinh dầu gừng

1. Không hút thuốc

Bạn có thể đã nghe điều này qua nhiều lần qua các chương trình trên TV nhưng thông điệp không thể nhấn mạnh quá mức. Việc hút thuốc lá là nguyên nhân số một của ung thư phổi, cũng như bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

2. Tập thể dục thường xuyên

Phổi của bạn chắc chắn có được một chế độ tập luyện thường xuyên hơn hiện tại. Tham gia vào bài tập vừa phải và nghiêm ngặt sẽ nâng cao năng lực và hiệu quả của việc cung cấp oxy hơn nữa. Đây là một thành quả bởi vì tập thể dục giúp cho rất nhiều bộ phận khác của cơ thể bạn có sức khỏe tốt.

3. Tránh tiếp xúc với ô nhiễm không khí ngoài trời và trong nhà

Không cần phải nói quá nhiều về vấn đề này. Hãy giảm lượng khí ô nhiễm mà bạn hít phải bằng cách đeo khẩu trang khi ra ngoài hoặc trồng thêm cây xanh trong khuôn viên quanh nhà bạn.

4. Sử dụng các loại tinh dầu để tăng cường sức khoẻ phổi

Trong khi các liệu pháp thảo dược đã được sử dụng để chữa bệnh phổi từ lâu, sử dụng tinh dầu cũng rất có lợi cho phổi. Ví dụ, tinh dầu gừng được sử dụng phổ biến nhất để chữa bệnh phổi, là một chất khử trùng tiềm tàng, đờm và thuốc thông mũi có thể có lợi và cải thiện toàn bộ hệ thống hô hấp. Tinh dầu gừng nguyên chất có thể được dùng để tạo ra một loại thuốc hít có hiệu quả cao để làm sạch và tăng cường chức năng phổi.

Vì vậy, nếu bạn có một lọ tinh dầu gừng trong nhà – hãy áp dụng một số lời khuyên thiết thực để giúp bạn cải thiện phổi và sức khoẻ hô hấp của bạn. Sử dụng chúng để giữ cho những cơ quan quan trọng hoạt động ở hiệu suất tốt nhất!