Tinh dầu chống say xe - Giải pháp hiệu quả từ thiên nhiên

tinhdaudatviet - Bạn đã từng nghe qua tinh dầu chống say xe nhưng chưa tận mắt chứng kiến hiệu quả của nó.

Đây là cách đơn giản khiến bạn đánh tan cơn mệt mỏi lấy lại tinh thần cho bạn nâng cao tinh thần giúp chống say xe hiệu quả. Cùng nhau tìm hiểu cách chống say xe bằng tinh dầu nhé!

Say xe là gì?

Say xe là gì?

Say xe còn được gọi là buồn nôn khi đi tàu xe. Là một phản ứng mà con người khó thích nghi được với môi trường dẫn đến tình trạng nôn và say.

Say xe mang lại ám ảnh cho nhiều người vì phải ngồi hàng giờ, hàng ngày, hàng tháng cũng có thể hàng năm liền. Vì đây là phương tiện đi lại duy nhất nên buộc họ phải chấp nhận và dùng những biện pháp phòng tránh nhưng không mang lại hiệu quả cao.

Nguyên nhân và biểu hiện thường gặp khi bị say xe

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng say xe là do bị kích thích, mất thăng bằng trong tai hoặc do não bộ không nhận tín hiệu từ mắt không đồng nhất với tai nên dẫn đến tình trạng say xe.

Một số biểu hiện thường gặp khi bị say xe:

Mỗi người có một mức độ say khác nhau tùy thuộc vào cơ địa mà mang lại tình trạng và biểu hiện ra ngoài cũng khác.

 • Cảm thấy chóng mặt khi xe bắt đầu di chuyển.
 • Miệng tiết nhiều nước bọt, da tái nhợt, bảo tử bị cồn cào.
 • Sau một đoạn đường dài cảm thấy choáng váng dẫn đến đau đầu.
 • Cơ thể dần mệt mỏi sau đó thở nhanh cảm thấy bị mất sức.
 • Cuối cùng là buồn nôn. Nếu tình trạng nặng hơn có thể bị nôn, thậm chí bị nôn rất nhiều lần.

Rất nhiều người thường mách nhau những cách chống say xe nào là dùng thuốc, ngửi chanh, ngửi vỏ cam, ngậm kẹo thuốc, ngậm gừng,... Tuy nhiên, gần đây họ bắt đầu truyền tai nhau cách chống say xe bằng tinh dầu thiên nhiên thì bạn không cần quá lo lắng có thể áp dụng nó đơn giản nhưng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Một số tinh dầu chống say xe và cách dùng

Một số tinh dầu chống say xe và cách dùng

Tinh dầu thiên nhiên chống say xe được chiết xuất 100% từ nguyên liệu thực vật như rễ, cây, lá,... Tinh dầu ở dạng lỏng, hương thơm đậm đà, nguyên chất. Hương thơm của tinh dầu kích thích lên các giác quan giúp trấn an tinh thần mang lại cảm giác thoải mái cho bạn. Mỗi khi stress, mệt mỏi bạn có thể dùng tinh dầu không phải chỉ say xe mới sử dụng. Ngoài ra, khi bạn tiếp xúc với tinh dầu thiên nhiên bạn vẫn nhận được lợi ích về sức khỏe. Hoàn toàn vô hại không pha tạp chất nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Nhưng vì nó có liên quan đến sức khỏe bạn nên cân nhắc mua tinh dầu uy tín ở những nơi có thương hiệu rõ ràng, giá cả minh bạch và hợp lý giá thành để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng. Không phải cứ rẻ là tốt mà còn phải xem thành phần của nó mang lại lợi ích gì và có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không.

5 loại tinh dầu chống say xe:

 • Tinh dầu sả java – Tên khoa học: Citronella Essential Oil
 • Tinh dầu sả chanh – Tên khoa học: Cymbopogon Citratus Essential Oil
 • Tinh dầu cam – Tên khoa học: Orange Essential Oil
 • Tinh dầu bưởi – Tên khoa học: Citrus Paradisi Essential Oil
 • Tinh dầu bạc hà – Tên khoa học: Mentha Piperita Essential Oil

Cách dùng tinh dầu chống say xe:

 1. Sử dụng dụng cụ treo xe: Nhỏ tinh dầu vào dụng cụ treo xe có nắp gỗ máng trên xe có thể giúp tỏa hương tự nhiên trong không xe tránh được sự căng thẳng.
 2. Dùng trực tiếp lên da: Thoa trực tiếp dầu lên các vùng da trên cơ thể như: thái dương, lòng bàn chân, lòng bàn tay, vùng mũi mang lại cảm giác thoải mái xua tan mệt mỏi. Đồng thời hỗ trợ giúp bạn thích nghi với môi trường giảm bớt sự căng thẳng cho bạn.
 3. Dùng máy khuếch tán hương: Phương pháp mang lại hương thơm trong phạm vi rộng và dày đặc. Nhưng cái bất lợi ở đây là trên những tuyến đường có dốc cao thấp nhiều chướng ngại vật dễ khiến máy bị va chạm dẫn đến ngã. Đó là chưa nói đến bị hư, tinh dầu đổ ra,... Nhưng không phải không tốt chúng ta cần có những cách khắc phục khác như chiêm dụng cụ hoặc dán chắc vào vị trí trên xe hơi có thể hạn chế rủi ro.

Ngoài ra, bạn có thể ngửi hương thơm tinh dầu trực tiếp trong lọ bằng cách kê sát mũi. Có thể tiết kiệm hơn mà mang lại hiệu quả cao hoặc nhỏ trực tiếp lên khẩu trang, khăn tay, khăn quấn quanh cổ,... Miễn có khả năng giữ được lượng dầu trên dụng cụ cá nhân. Tùy theo sở thích mà bạn có thể áp dụng một số cách chống say xe mà hiệu quả.

Nếu thông tin hữu ích hãy chia sẻ giúp mình bài viết đồng thời nếu bạn có ý kiến về bài viết thì để lại bình luận mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc giúp bạn.