Tất Tần Tật Về Dầu Mù U

Dầu Mù U? Tại sao tôi viết về nó...

Thật vậy, Dầu mù u có rất nhiều công dụng từ việc chữa sơ cứu cho đến làm đẹp da, tóc và vết thương sâu...

Cây Mù U

Tôi hoàn toàn thích nó, bởi vì sao?

Dầu mù u khi chưa được tinh chế, nó hoàn toàn được sử dụng lên da của tôi trong vài năm gần đây. Tôi thật sự rất ấn tượng trước kết quả mà dầu mu u mang lại.

Hàng ngày bạn phải đối diện với một số lời đồn thổi về mỹ phẩm trị dứt mụn, dầu trị hăm, hay đại loại là một số công nghệ làm đẹp, chống lão hóa. Nhưng thật sự khi nói đến kết quả thực tế thì không mấy tốt cho lắm.

Có vẻ như chúng ta đang dần quên mất những công dụng mà dầu mù u mang lại, nó thật sự không quá mới mẻ nhưng không còn được sử dụng nhiều trong các phương pháp điều trị hiện nay.

Dầu Mù U là một món quà thiêng liêng của tự nhiên ban tặng và một số người thật sự tin rằng các vị thần ẩn nấu trong cành cây của nó. Dầu tạo độ ẩm cao cho da, khỏi ánh nắng và tránh gió biển.

Nhiều câu chuyện kể về dầu mù u như một "thần dược" chữa được bách bệnh và được nghiên cứu bởi một số nhà y học của nhiều nước khác nhau, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng văn học dân gian nhằm so sánh cách thức mà các nền văn học cổ đại sử dụng dầu mù u như một phương thuốc đặc trị qua nhiều năm.

Kể từ năm 1920, Dầu của mù u (Calophyllum inophyllum) được đem ra nghiên cứu tại các bệnh việc và các nhà nghiên cứu khác ở châu Âu, châu Á và các hòn đảo Thái Bình Dương. Kết quả sau nghiên cứu thật ấn tượng.

Vào năm 1918, Các nhà nghiên cứu liên kết với Y Dược Pháp khảo sát về Mù u được sử dụng vào những mục đích gì. Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học bất ngờ trước phản ứng Cicatrizing trong mù ù có khả năng tái tạo da. Y học Pháp thời đó chưa có nhiều hồ sơ nói về mù u đối với các tình trạng da nghiêm trọng.

Nghiên cứu khoa học hiện đại cũng cho thấy hiệu quả của mù u thực sự tốt như văn học dân gian đề xuất.

Một nghiên cứu với tác dụng chống viêm của Calophyllum inophyllum thực hiện bởi Tsai SC, Liang YH và cộng sự. Các báo cáo nói về Ung thư học vào 28/09/2012. Trong lần nghiên cứu này, Dầu Mù u được tìm thấy là một chất chống viêm hiệu quả giúp điều trị dứt điểm và lành da với các bệnh như: mụn trứng cá, phát ban, côn trùng cắn, lở loét và chàm.

Một nghiên cứu khác được thực hiện vào năm 2015 được công bố bởi Teddy Léguillier và cộng sự về việc vệ sinh, chữa lành vết thương do bị nhiễm bệnh. Một thí nghiệm được đánh giá tính năng kháng khuẩn tốt của dầu mù u chiết xuất từ cây trồng tại 5 địa điểm khác nhau.

Một nghiên cứu khác đã được thực hiện vào năm 2015, được công bố bởi Teddy Léguillier, và cộng sự, "Vệ sinh vết thương và hoạt động kháng khuẩn của năm dầu lạc đà da tinh khiết Calophyllum: Một chiến lược điều trị thay thế để điều trị các vết thương bị nhiễm bệnh". Nghiên cứu này đánh giá tính năng chữa bệnh vết thương và tính chất kháng khuẩn của dầu Tamanu được chiết xuất từ ​​cây trồng tại năm địa điểm khác nhau. Họ kết luận rằng dầu mù u có hiệu quả khi sử dụng bôi trực tiếp lên vết thương, mụn trứng cá và các bệnh về da.

Trong dầu mù u có một chất axit béo rất đặc biệt được gọi là Calophyllic acid, có khả năng kháng sinh tự nhiên được gọi là Lactone, và một loại kháng viêm tự nhiên khác được gọi là Calophyllolide.

Vậy, mù u là gìdầu mù u là gì?

Mù U Là Gì?

Mù u là một loại cây xanh tươi, sống tại các vùng nhiệt đới, phát triển chậm và thuộc các hòn đảo ở Polynesia Pháp quốc, rải khắp Nam Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Mù u phát triển tốt nhất trong đất mặn, cát gần biển và độ cao đạt đến khoảng 25 mét.

Cây mù u dễ lan rộng ra khắp hòn đảo ở Thái Bình Dương khi cây mù u ra trái, những hạt của nó rơi xuống và thả nổi theo nước tới các vùng lân cận khác, đó là nơi chúng bắt nguồn và phát triển.

Cây mù u có tên khoa học là Calophyllum. Lá cây dày đặc và rộng, hoa nhỏ, hương thơm ngát, nhuỵ màu vàng và ra hoa 2 lần một năm.

Hoa Mù U

Từ những bông hoa đến quả mù u đều có kích thước bằng quả mơ với nhân có vị tương tự như quả táo. Quả xanh, mịn và bóng. Khi quả phát triển, trái mù u trở nên nhăn nheo, và màu sắc của nó chuyển từ màu xanh lá cây sang màu vàng và sau đó đến một màu nâu đỏ.

Bên trong trái mù uhạt mù udầu mù u được ép ra từ hạt đó.

Dầu Mù U Là Gì?

Làm thế nào để chúng ta có được dầu mù u để chữa bệnh?

Mù u là một loại dầu lành tính vì không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Các hạt mù u được cẩn thận nhặt bằng tay sau khi chúng rơi từ cây xuống.

Mỗi trái mù u chỉ chứa một hạt mù u, không mùi được gọi là hạt hay hạt nhân. Được gọi là punnai ở một số khu vực Thái Bình Dương. Những hạt này không thực sự có dầu khi tươi. Các hạt màu chín được đặt trên giá để phơi trong khoảng 6-8 tuần dưới ánh mặt trời và phải được che mưa. Khi hạt bắt đầu khô nó sẽ chuyển dần qua màu đỏ và nâu đỏ và khi vỏ của quả mù u tách ra thì bắt đầu quá trình ép dầu.

Nhân hạt được ép lạnh bằng cách sử dụng một máy ép vít đơn giản để ép ra dầu tự nhiên có màu xanh đậm với mùi đất hăng. Dầu mù u chế biến tự nhiên nên giữ được hoàn toàn những axit béo cũng như những chất có lợi của dầu.

Tại Sao Dầu Mù U Khá Đắt?

Khi bạn tìm hiểu qua quá trình thu thập và công dụng chữa bệnh của dầu mù u thì bạn có thể thấy rằng để chiết xuất dầu mù u nguyên chất sẽ mất rất nhiều thời gian. Trong đó, nhiều loại hạt mù u cũng chỉ sản xuất được 1 lượng cực nhỏ dầu. Một cây mù u chỉ thu hái được nhiều nhất là 100kg tươi và có thể sản xuất được khoảng 5 kg dầu.

Hạt mù u

Không Phải Tất Cả Dầu Mù U Đều Có Chất Lượng Như Nhau

Dầu mù u nếu không được chiết xuất kỹ lưỡng sẽ không còn các chất béo có trong dầu. 

Dầu mù u tinh khiết, không tinh chế có độ đồng nhất dày đặc, hương vị đậm đà và có màu xanh đậm.

Đừng để bị lừa bởi các nhà sản xuất, họ thường quảng cáo phóng đại và bán một lọ dầu mù u tinh khiết với một mức giá thấp hơn nhiều so với thị trường.

Một trong số các nhà sản xuất này sử dụng một số dầu mù u tinh khiết nhưng sau đó pha loãng nó với các loại dầu khác và đem bán với mức giá rẻ. Đó là lý do các công ty khác sử dụng các loại dầu màu xanh lá cây có chứa ít dầu mù u.

Có nhiều công ty bán dầu mù u đắt tiền có màu vàng hoặc nhạt. Dầu mù u có vẻ như đã làm giả. Các công ty mỹ phẩm thường sử dụng tinh chất mù u tinh chế đã được đưa vào quá trình thanh lọc hóa học để loại bỏ mùi hương và màu sắc bởi vì màu tối tự nhiên và hương thơm mạnh mẽ sẽ làm thay đổi màu sắc và hương thơm của các loại mỹ phẩm của họ.

Dầu mù u chưa tinh chế có độ đồng nhất cao và có thể tự nhiên tách ra hoặc đông lại ở nhiệt độ lạnh, đây là lý do tại sao các công ty thương mại thích dầu tinh chế hơn.

Thật không may, dầu tinh chế đã được tẩy hóa học của nhiều thành phần chữa bệnh của nó làm cho nó kém hơn và ít hiệu quả hơn. Chỉ có quá trình chiết xuất tự nhiên để sản xuất dầu mù u tinh khiết để duy trì tính chất tự nhiên, làm lành da và chống lão hóa.

Để đảm bảo chất lượng cao nhất khi mua dầu mù u, hãy chắc chắn rằng:

CheckCác hạt được thu thập bằng tay

CheckCác hạt được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời

CheckDầu được ép lạnh.

Dầu Mù U Sử Dụng Để Làm Gì?

Dầu mù u có chứa kháng viêm, kháng sinh và các chất chống oxy hóa. 

Nó hoạt động bằng cách thúc đẩy sự hình thành của các mô mới và đã được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên cho mụn trứng cá, chàm, vẩy nến và một loạt các bệnh về da. 

Khi dầu mù u thấm sâu vào da, nó cũng có một công dụng tuyệt vời chữa lành các vết thương và vết sẹo.

Tôi đã sử dụng công thức dầu mù u của riêng mình để chữa lành các vết bỏng, da bị nứt hoặc khô và sau nhiều cuộc giải phẫu. Nó thực sự giúp làn da của tôi lành hẳn không để lại sẹo.

Lợi ích của dầu mù u bao gồm:

  • Làm dịu và làm mềm da.
  • Thúc đẩy sự hình thành mô mới và làn da khỏe mạnh.
  • Hỗ trợ điều trị các chứng viêm da như: viêm da, bệnh vẩy nến, và eczema...
  • Điều trị mụn trứng cá.
  • Giúp tăng tốc quá trình chữa bệnh.
  • Chữa lành vết sẹo.
  • Dưỡng da khô ẩm.
  • Trị phát ban, côn trùng cắn, và cháy nắng.

Dầu mù u trông đậm đặc nhưng dễ dàng hấp thụ khi thoa lên da. 

Trong y học cổ truyền của đảo Thái Bình Dương, dầu mù u được sử dụng để giúp chữa lành vết cắt, vết xước, vết bỏng, vết cắn của côn trùng và vết xước, vết mài, mụn trứng cá và mụn trứng cá, bệnh vẩy nến, vết loét tiểu đường, cháy nắng, da khô hoặc vảy, vỉ nệm, và chàm.

Dầu mù u cũng được xoa bóp vào da để giảm đau dây thần kinh, thấp khớp và đau thần kinh tọa. Phụ nữ Polynesia tin rằng mù u thúc đẩy da khỏe mạnh và có thể sử dụng nó trên trẻ sơ sinh để ngăn ngừa phát ban tã và kích ứng da.

Đối Tượng Nên Sử Dụng Dầu Mù U

Tất cả mọi người! Tôi đoán thế nhưng tôi nên phân tích rõ ràng hơn về công dụng dầu mù u!

Chữa bệnh: Mù u rất hiệu quả trong việc chữa lành và làm phẳng cả mô sẹo mới và cũ. Nó tự nhiên thúc đẩy sự hình thành của các mô mới và sau đó tăng tốc làm lành vết thương thông qua sự phát triển của làn da khỏe mạnh. Quá trình này được gọi là Cicatrization trong y tế.

Các tính chất chữa bệnh của dầu mù u cũng giúp:

  • Vết sẹo phẫu thuật.
  • Các vết bỏng nhỏ, cháy nắng và bỏng bức xạ.
  • Côn trùng cắn.
  • Eczema và các tình trạng viêm da khác.
  • Cắt, xước và mài mòn.
  • Dầu mù u trị hăm tã cho bé.

Da khô: Để thực sự nuôi dưỡng một làn da khô bạn nên sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm thâm nhập sâu vào tất cả các lớp da. Vì dầu mù u có thể xâm nhập vào ba lớp da, bạn đang nhận hydrat hóa ở mức độ sâu hơn, chứ không phải lớp phủ ngoài của lớp da.

Da bị mụn trứng cá: Vi khuẩn dư thừa trong các lỗ chân bị bịt kín tạo ra một môi trường dễ bị mụn trứng cá hơn. Dầu mù u chứa hàm lượng cao Calophyllic Acid và Calophyllolides tự nhiên có chức năng như các chất kháng khuẩn và chống viêm. Các tính chất chống vi khuẩn giúp chống lại các vi khuẩn gây mụn trứng cá và các tính chống viêm giúp giảm bớt kích ứng. Mù u cũng tăng tốc quá trình lành bệnh làm cho nó trở thành dầu tuyệt vời cho điều trị mụn trứng cá.

Chống lão hóa: Mặc dù không có gì ngăn chặn được quá trình lão hóa da (một trong số đó được xác định trước về mặt di truyền) vì dầu mù u giúp kích thích sự phát triển của mô, nó cũng có thể giúp khôi phục lại lipid và collagen tự nhiên trong da. Các tính chất này có thể cải thiện độ đàn hồi của da để giúp cải thiện các đường nhăn và nếp nhăn.

Dầu mù u đất việt

Dầu Mù U Đất Việt

Giá SP: 160.000đ/Chai 30ml

Giá KM: 95.000đ/Chai 30ml - Mua ngay hoặc liên hệ hotline 0916519980

Dánh dấu: Dầu mù u