Tác dụng hỗ trợ hô hấp của tinh dầu quế

Những ngày thời tiết trở lạnh có thể trở nên khó khăn với sức khỏe của bạn, nhất là những bạn chịu lạnh kém. Nhiệt độ thấp hơn, thời tiết khô lạnh ở hầu hết các khu vực và trở thành mầm mống của những căn bệnh liên quan đến hô hấp, cảm lạnh và cúm đang lan rộng hơn bao giờ hết. Trong bất kỳ mùa nào, có một số điều cơ bản có thể giúp duy trì sức khoẻ tinh thần và thể chất tốt nhất, chẳng hạn như ăn thực phẩm lành mạnh, uống nhiều nước, tập thể dục thường xuyên và ngủ đủ giấc.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần thêm một vài thứ hỗ trợ để giúp bạn vượt qua những ngày giá lạnh này. Dù là xông hơi tinh dầu, sử dụng theo công dụng hoặc dùng như thực phẩm chức năng, tinh dầu thiên nhiên Đất Việt có thể giúp bạn tăng cường sức khoẻ thể chất, cải thiện sự cân bằng cảm xúc và lấp đầy cơ thể bạn bằng các sản phẩm an toàn. Trong các sản phẩm đó không thể không nhắc đến tác dụng hỗ trợ hô hấp của tinh dầu Quế.

Hỗ trợ hệ hô hấp với tinh dầu quế

Sức khỏe của Hệ hô hấp và cách hoạt động

Sức khoẻ phổi là một chủ đề mà nhiều người không nghĩ đến một cách thường xuyên, tuy nhiên nó có lẽ sẽ là điều đầu tiên trong tâm trí của chúng ta nếu có gì đó ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Đó là lý do tại sao phổi được gọi là một trong những "cơ quan quan trọng" của bạn - nếu chúng không khỏe mạnh, đó có thể là mối đe dọa cho chính cuộc sống của bạn.

Theo như Hiệp hội Phổi Hoa Kỳ, nghe có vẻ khó tin nhưng mỗi người trung bình hít thở hơn 6 triệu hơi/năm. Điều này có nghĩa là hệ thống hô hấp của bạn luôn hoạt động rất bận rộn hàng ngày và chúng đang làm việc 24/7 để giúp bạn sống khỏe mạnh. Nhiều người chỉ nghĩ đến tim hoạt động liên tục nhưng vô tình quên mất phổi là một bộ phận quan trọng và làm việc vất vả không kém, do đó bạn chỉ cần chăm sóc nó một cách tốt nhất có thể.

Tôi sẽ chia sẻ một số lời khuyên đơn giản để giúp bạn chăm sóc sức khỏe cho phổi và hệ thống hô hấp tổng quát, nhưng trước khi đi sâu vào tìm hiểu chúng, tôi nghĩ tốt hơn là hãy bắt đầu với một lời giải thích cơ bản về hệ thống hô hấp để bạn có thể hình dung mọi thứ dễ dàng hơn.

Hệ thống hô hấp của bạn được tạo thành từ ba phần chính:

Đường hô hấp bao gồm miệng, cổ họng, khí quản, mũi, xoang và ống phế quản. Một trong những thành phần này có các tính năng rất phức tạp đóng một vai trò cụ thể trong việc thở và hô hấp. Ví dụ, xoang của bạn có trách nhiệm điều chỉnh độ ẩm và nhiệt độ của khí hít vào, và các sợi lông bên trong mũi cũng hoạt động như một hệ thống làm sạch không khí hít vào.

Phổi và mạch máu làm việc cùng nhau để hít khí oxy và truyền nó vào máu. Phổi của bạn về cơ bản đẩy oxy vào trong máu thông qua một mạng lưới các mạch máu gọi là mao mạch. Điều này mang oxy đến mọi tế bào trong cơ thể, và đổi lại, các tế bào trao đổi oxy này thải ra carbon dioxide, nó được đẩy trở lại qua dòng máu và được tẩy sạch khỏi cơ thể qua không khí thở ra.

Hệ hô hấp

Ngoài ra còn có các cơ và xương quan trọng là một phần của hệ thống hô hấp. Màng ngăn của bạn là một bức tường cơ chắc chắn, ngăn khoang ngực của bạn từ khoang bụng của bạn, và nó giúp bạn hút không khí ra và mở rộng phổi của bạn. Khớp xương sườn của bạn là khớp bán động, vì vậy chúng có thể cử động linh hoạt một chút để giúp phổi của bạn hoạt động tốt hơn.

Tất cả những bộ phận đa chức năng, đa diện này là những gì tạo nên hệ thống hô hấp của bạn. Khi bạn kết hợp tất cả, công việc cơ bản của hệ thống hô hấp là để lấy không khí trong lành để nuôi dưỡng cơ thể của bạn, và sau đó loại bỏ các khí thải. Với khoảng 16.000 nhịp thở mỗi ngày là thực tế đáng kinh ngạc cho chúng ta thấy tại sao nên chú ý đến bảo vệ hệ hô hấp của mình.

Tối ưu hoạt động của hệ hô hấp

Năng lực phổi của bạn sẽ giảm một cách tự nhiên khi bạn già đi, nhưng bạn có thể làm một số việc để chăm sóc cho phổi và duy trì sức khoẻ mỗi ngày. Dưới đây là một số mẹo đơn giản nhưng hiệu quả cao để đảm bảo sức khoẻ phổi tối ưu.

1. Không hút thuốc

Bạn có thể đã nghe điều này qua nhiều lần qua các chương trình chăm sóc sức khỏe trên TV, nhưng thông điệp không thể nhấn mạnh quá mức. Theo Hiệp hội Phổi Hoa Kỳ, việc hút thuốc lá là nguyên nhân số một của ung thư phổi, cũng như bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD).

Không hút thuốc lá bảo vệ hệ hô hấp

Khói thuốc lá có chứa hàng trăm hóa chất độc hại - nhiều trong số đó được biết là các chất sinh ung thư - có thể gây kích ứng phổi và gây viêm mãn tính hoặc sưng ngăn đường hô hấp. Điều này có thể gây ra chứng viêm phế quản mãn tính, gây ho dai dẳng. Không chỉ vậy, khói thuốc lá làm giảm mô trong phổi của bạn, thường là giai đoạn để các tế bào ung thư bắt đầu hình thành.

2. Tập thể dục thường xuyên

Phổi của bạn chắc chắn phải có được một chế độ tập luyện thường xuyên, nhưng tham gia những bài tập vừa phải và tuân thủ nghiêm ngặt sẽ nâng cao năng lực và hiệu quả của việc cung cấp oxy hơn nữa. 

Tập thể dục thường xuyên tăng cường hệ hô hấp

3. Tránh tiếp xúc với ô nhiễm không khí ngoài trời và trong nhà

Vâng, đây là một công việc dễ nói hơn là thực hiện, nhưng có một số việc bạn có thể làm để giảm bớt số lượng ô nhiễm mà bạn tiếp xúc. Ví dụ: bạn có thể tạo khu vực không khói thuốc tại nhà và xe hơi của mình và tránh gặp khói thuốc lá mà bạn có thể gặp khi bạn ra ngoài.

Tránh tiếp xúc với không khí bị ô nhiễm bảo vệ hệ hô hấp

Chú ý đến cảnh báo khói và các báo cáo về chất lượng không khí chính thức khác từ chính quyền địa phương của bạn. Amiăng là một kẻ giết người im lặng mà bạn cần phải chú ý. Đây là chất gây ung thư vô hình được tìm thấy trong nhiều sản phẩm được sử dụng trong các ngành công nghiệp và thương mại trong thế kỷ 20. Việc tiếp xúc với amiăng khiến bạn có nguy cơ phát triển u trung biểu mô - một loại ung thư hiếm gặp phát triển chủ yếu ở lớp lót phổi. Amiăng có thể được tìm thấy ở những nơi được xây dựng trước năm 1980, vì vậy nếu bạn sống trong một ngôi nhà cũ, hãy chắc chắn để có được nó kiểm tra kĩ lưỡng! Tránh tiếp xúc lâu dài với các chất làm sạch và hóa chất gia dụng khác. Ngoài ra, hãy cân nhắc mua một vài máy lọc không khí trong nhà để giúp làm sạch không khí của các bào tử, bụi và lông vật nuôi khác.

4. Tập luyện bài tập thở

Hút thở sâu là một cách tuyệt vời để "tối đa hóa" sự oxy hóa máu của bạn. Chỉ hít vào từ từ bằng mũi cho đến khi bạn cảm thấy phổi của bạn đã căng tràn khí và giữ nó trong khoảng 1 đến 2 giây. Bây giờ thở ra từ từ thông qua miệng của bạn, cho phép nhiều không khí thoát ra càng nhiều càng tốt trước khi lặp lại chu kỳ một lần nữa. Thực hiện bài tập này khoảng 2 đến 3 phút một lần, và lặp lại vào những thời điểm khác nhau trong ngày.

5. Sử dụng các loại tinh dầu để tăng cường sức khoẻ của hệ hô hấp

Trong khi các liệu pháp thảo dược đã được sử dụng để chữa bệnh phổi từ lâu, sử dụng tinh dầu cũng rất có lợi cho phổi. Ví dụ, tinh dầu được sử dụng phổ biến nhất để chữa bệnh phổi, là một chất khử trùng tiềm tàng, đờm và thuốc thông mũi có thể có lợi và cải thiện toàn bộ hệ thống hô hấp.

Sử dụng các loại tinh dầu để tăng cường hệ hô hấp

Bây giờ, hãy đi sâu vào thế giới của tinh dầu và khám phá cách chúng có thể được sử dụng hiệu quả để cải thiện sức khỏe hô hấp tổng thể của bạn.

Làm thế nào để sử dụng Tinh dầu Quế chữa bệnh phổi tốt nhất?

1. Bôi đúng chỗ

Pha loãng hỗn hợp 1 hoặc 2 giọt tinh dầu quế trong một muỗng canh dầu dừa và bôi trên lưng, ngực và các điểm huyệt của bàn chân. Bôi xung quanh bắp đùi bên trong có thể cải thiện lưu thông máu trong phổi.

2. Hít hương thơm tinh dầu quế

Để có kết quả nhanh nhất, hít mùi quế là lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Tinh dầu quế nguyên chất.

- Nước lạnh.

- Nồi nhôm nhỏ.

Cách thực hiện:

Mũi tênBước 1: Cho 2 - 3 chén nước vào nồi nhỏ và đun sôi.

Mũi tênBước 2: Thêm 3 giọt tinh dầu Quế vào nước nóng đun sôi.

Mũi tênBước 3: Hít vào hơi quế mỗi 10-15 giây. Khi hít vào, giữ hơi thở của bạn trong vài giây và sau đó thở ra. Làm điều này ít nhất ba lần.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng đèn xông tinh dầu để tinh dầu quế có thể lan tỏa tự nhiên trong không gian quanh bạn.

Vì vậy, nếu bạn đã có một lọ tinh dầu quế hay chưa thì cũng phải hãy chuẩn bị sẵn chúng bên cạnh và đừng quên những lời khuyên thiết thực để giúp bạn cải thiện phổi và sức khoẻ hệ hô hấp của bạn nhé.

Đặt mua tinh dầu quế nguyên chất