Tác dụng của tinh dầu tràm Huế cho mẹ và bé

Tác dụng của tinh dầu tràm Huế cho mẹ và bé đã từ lâu được mọi người lan truyền, rỉ tai nhau như một nguyên liệu thiên nhiên giàu dưỡng chất, an toàn, lành tính và đa công dụng.

Sử dụng tinh dầu tràm nguyên chất cho mẹ và bé

Sử dụng tinh dầu tràm nguyên chất dành cho mẹ và bé


Tinh dầu tràm nguyên chất thực ra có tác dụng gì cho mẹ và bé mà lại được ưu chuộng nhiều như thế? Hãy cùng nhau khám phá và tìm hiểu bên trong chuyên mục ngày hôm nay!

Các bạn cần lưu ý những điều sau đây khi lựa chọn tinh dầu tràm cho bé vì chúng được phân rõ làm 2 loại, 2 loại này có tính chất và cách sử dụng cũng như hiệu quả không hề giống nhau: tinh dầu tràm gió (dùng như dầu gió để ngừa bệnh cảm cúm, nhức mỏi)  và tinh dầu tràm trà ( dùng để làm đẹp hoặc chữa những căn bệnh vặt, phù hợp cho mẹ và bé)

Công dụng của tinh dầu tràm nguyên chất đối với mẹ

Phụ nữ mang thai hoặc sau khi sinh hay thậm chí là người cao tuổi đều là những “đối tượng chính” cực kì phù hợp khi sử dụng tinh dầu Tràm Huế.

Công dụng nổi bật của tinh dầu tràm nguyên chất:

  • Điều trị mụn,
  • Sổ mũi, hắt hơi, ho cảm, cải thiện rõ tình trạng lạnh người,
  • Đau mỏi vai gáy, xương khớp,
  • Chữa chứng ửng đỏ, xưng tấy do côn trùng đốt,
  • Đau bụng khó tiêu cũng cực kì hiệu nghiệm.

Một lưu ý khi sử dụng tinh dầu tràm là bạn không được bôi chúng lên miệng của vết thương hở nhé.

Mua ngay tinh dầu tràm

Tác dụng của tinh dầu tràm Huế cho bé, trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ

1. Tinh dầu tràm chống cảm lạnh, ho, tránh gió cho bé

Nhỏ vài giọt tinh dầu tràm và tắm cho bé mỗi ngày

Nhỏ vài giọt tinh dầu tràm và tắm cho bé mỗi ngày

Trẻ em thường rất dễ mắc những chứng bệnh như cảm lạnh, cảm ho mỗi khi thời tiết thay đổi, nhất là tại những vùng có khí hậu lạnh như miền Trung và miền Bắc. Vì thế lúc này, bé em rất cần được giữ ấm đúng cách. Hãy sử dụng một vìa giọt tinh dầu nhỏ vào chậu nước tắm của bé để giữ ẩm cơ thể, chống ho, chống cảm.

Khi bé ra trời lạnh, các mẹ hãy bôi một vài giọt tinh dầu ra tay, thoa đều và sau đó xoa lên người bé tại vành tai sau, lòng bàn chân, lòng bàn tay vé để giữ ẩm. Ngoài ra, việc này còn giúp các bé ngủ ngon hơn nếu bạn thực hiện mỗi ngày đấy.

2. Dầu tràm với công dụng kháng khuẩn

Đây là một trong những đặc tính ưu việt mà tinh dầu tràm sở hữu, bạn chỉ cần cho 3-4 giọt tinh dầu tràm vài chén nước nóng vừa đun sôi để hơi nóng của chúng thẩm thấu cùng nhua và lan tỏa ra không gian. Để hiệu quả được cao hơn, bạn có thể mua đèn khuếch tán tinh dầu để tại một góc phòng nhỏ để tạo không khí một sự tinh khiết và thoải mái nhất. Điều này cũng cực kì phù hợp cho trẻ em khi hít vào vì giúp thông mũi hiệu quả.

3. Dầu tràm chống và trị muỗi, côn trùng

Tinh dầu tràm đuổi muỗi bé hiệu quả

Tinh dầu tràm đuổi muỗi bé hiệu quả

Pha loãng tinh dầu tràm trong nước loãng, nước ấm để tắm trực tiếp hoặc thoa lên da hay quần áo của trẻ, điều này giúp trẻ tránh được tối đa tình trạng muỗi cắn. Với những vết ngứa bị muỗi cắn, nổi mẩn đỏ, bạn hãy bôi trực tiếp lên da bé một lớp thật mỏng để giúp vết thương nhanh lành hơn.

4. Dầu tràm có tác dụng chống đầy hơi, khó tiêu

Khi bé bị đầy hơi, không tiêu, các mẹ hãy xoa ít dầu tràm lên vùng bụng (tránh dầu nhỏ xuống rốn) và massage bụng cho trẻ theo hướng từ trong ra ngoài một cách nhẹ nhàng sẽ giúp trẻ nhanh chóng khỏe mạnh.

Mua ngay