Tác dụng của Tinh dầu Long não cho sức khỏe

Tinh dầu long não có tên tiếng anh là Camphor Oil có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng phần lớn là mọi người ít biết được các tác dụng của tinh dầu long não. Tinh dầu long não được sử dụng bằng cách bôi trực tiếp trên da hoặc dùng bộ đèn xông, máy khuếch tán tinh dầu để khuếch tán hương thơm tạo không gian sống tốt hơn. Dưới đây là 6 tác dụng của tinh dầu long não cho sức khỏe, cùng tham khảo nhé.

Tác dụng của tinh dầu long não

Mũi tênMua ngay: Tinh dầu long não đất việt.

Tác dụng của Tinh dầu Long não

Thư giãn hệ thần kinh

Tinh dầu long não giúp cho hệ thần kinh giảm đi cảm giác mệt mỏi, uể oải. Tinh dầu long não cũng rất tốt cho não bộ của bạn và giúp làm giảm căng thẳng hiệu quả.

Ngăn ngừa nhiễm trùng

Trong tinh dầu long não có chứa chất khử trùng và được sử dụng rất nhiều và là nguyên liệu chính của các loại thuốc mỡ, kem dưỡng da điều trị các bệnh về da hay nấm. Cách sử dụng cũng đơn giản, pha một ít tinh dầu long não vào nước tắm sẽ loại bỏ được các loại vi khuẩn và làm sạch da hiệu quả. Cách này được sử dụng khá nhiều và rất an toàn.

Giảm rối loạn lo âu

Không chỉ thế, tinh dầu long não còn giúp giảm bớt các triệu chứng lo âu bất thường khi bị căng thẳng, động kinh và các vấn đề về thần kinh khác.

Giảm tắc nghẽn hệ thống hô hấp

Hương thơm của long não rất mạnh và có công dụng giảm ngạt mũi, phổi và phế quản. Ngoài ra, tinh dầu long não còn loại bỏ lập tức các tình trạng tắc nghẽn đường hô hấp.

Giảm sưng viêm

Nói đến chống viêm thì đứng đầu trong các loại tinh dầu là long não. Nó có khả năng làm giảm các triệu chứng viêm nhiễm cho cơ thể, mang lại cảm giác thư giãn và ngăn ngừa sự hình thành, phát triển của các loại viêm khác.

Khuếch tán hương thơm

Kết hợp tinh dầu long não với đèn xông hoặc máy khuếch tán hương thơm tạo cảm giác thoải mái cho không gian sống. Thư giãn thoải mái cùng với hương thơm lan tỏa từ dụng cụ xông hương.

Mũi tênMua ngay: Tinh dầu long não đất việt.