Phương pháp xông hương tinh dầu thế nào để tốt cho sức khoẻ

Một trong những liệu trình hiện nay hầu hết các chị em sử dụng đó là phương pháp xông hương tinh dầu tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Tại sao lại như vậy ư? Chúng ta hãy cùng khám phá chúng bên dưới những thông tin sau nhé.

Biện pháp xông hương tinh dầu hiệu quả như thế nào cho sức khỏe bạn?

Biện pháp xông hương tinh dầu hiệu quả như thế nào cho sức khỏe bạn?
 

Như thế nào được gọi là xông hương tinh dầu?

Xông hương tinh dầu là một biện pháp kết hợp giữa hơi nước và tinh dầu, sử dụng chính mùi hương của tinh dầu và khuếch tán chúng rộng qua không khí. Mũi chúng ta sẽ tiếp xúc những hương mùi ấy trực tiếp và mang đến những khoái cảm, sự thư giãn tinh thần một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, người ta tận dụng tinh dầu mỗi khi xông hơi để giúp lỗ chân lông giãn nở, tăng khả năng làm sạch và tái tạo da hoàn chỉnh, đồng thời cấp dưỡng, nuôi dưỡng sâu làn da một cách hoàn hảo nhất.

Đèn xông hơi tinh dầu

Đèn xông hơi tinh dầu
 

Có rất nhiều loại tinh dầu được áp dụng vào phương pháp xông hương này, tùy thuộc vào cách mà bạn chọn mùi hương mà bạn thích, nhu cầu sử dụng của chính bản thân bởi lẽ mỗi loại đều có riêng cho chúng một lợi ích nhất định. Một trong những loại tinh dầu được dùng để xông hương phổ biến nhất đó là tinh dầu tràm, tinh dầu xả chanh, tinh dầu hoa oải hương…

Massage hay xông hương với tinh dầu đều mang đến những lợi ích về mặt tinh thần, thư giãn, đẹp da, giúp co giãn cơ, giảm đau nhức, đánh bay những mệt mỏi vè phiền muộn, đồng thời thanh lọc không khí hiệu quả. Đó là lí do tại sao các spa hiện nay luôn tận dụng những lợi ích mà chúng đem lại một cách hoàn hảo, là một phần không thế thiếu để giúp hiệu quả chăm dưỡng đạt được là tốt nhất!

Phương pháp xông hương với tinh dầu nào được sử dụng phổ biến nhất

Thông thường, để mùi hương tinh dầu dược lan truyền ra xa và bao quanh mọi không gian, chúng ta sẽ sử dụng đèn xông hơi tinh dầu, chúng giúp làm nóng và khuếch tán ra không khí mùi hương của loại tinh dầu ấy, đem đến những lợi ích hiệu quả mà bạn mong muốn đạt được.

Với những em bé nhỏ vừa sinh, chúng ta vẫn áp dụng các phương pháp nhân gian để giúp cải thiện tình trạng sức khỏe cũng như ngăn được cho bé những căn bệnh vặt thường gặp như ho, sổ mũi, lạnh người, đau bụng, khó tiêu, công trùng đốt…bằng cách sử dụng phương pháp khuếch tán tinh dầu, hoặc tắm cho bé với tinh dầu pha loãng, hoặc sử dụng tay thoa đều thật mỏng một lớp tinh dầu lên quần áo bé để mùi hương tinh dầu giữ trọn sức khỏe cho em bé của bạn. Một trong những loại tinh dầu được sử dụng hiệu quả và an toàn nhất cho cả mẹ và bé đó chính là tinh dầu tràm. Vì thế nếu bạn đang có em bé thì hãy luôn có trong nhà một lọ tinh dầu tràm để chăm sóc sức khỏe bé nhé.

Xông hơi với tinh dầu hiệu quả

Xông hơi với tinh dầu hiệu quả
 

Đối với người lớn, xông hương tinh dầu bạn có thể dễ dàng sử dụng chúng tại nhà bằng cách nhỏ một vải giọt vào nước tắm, xông hương tinh dầu bằng đèn hoặc mỗi lần xông hơi mặt, nhỏ 1-2 giọt tinh dầu vào nước để tăng khả năng dưỡng, làm sạch da nhé. Rất nhiều các bạn nữ đã thích mê phương pháp làm đẹp với tinh dầu này vì những hiệu quả và lợi ích chúng đem lại thật sự không kém gì mỹ phẩm đắt tiền nào.

Hãy tận dụng chúng ngay hôm nay bạn nhé!