Phụ nữ mang thai cần lưu ý khi xông hơi tinh dầu

Phụ nữ mang thai cần lưu ý khi xông hơi tinh dầu - Tinh dầu thiên nhiên luôn đem đến những hiệu quả tuyệt vời về cả sắc đẹp lẫn sức khỏe. Phụ nữ mang thai cần lưu ý khi xông hơi tinh dầu bởi lẽ đây không phải là nguyên liệu đem đến sự hiệu quả an toàn cho tất cả mọi người ở mọi độ tuổi!

 

Phụ nữ mang thai cần lưu ý khi xông hơi tinh dầu 1  

Phụ nữ đang mang thai cần cẩn trọng khi xông hơi

Mặc dù biết rằng tinh dầu thiên nhiên cực kì tốt, nhưng đối với những người đang trong thời gian mang thai, thời điểm mà người phụ nữ cần trọn vẹn những gì an toàn nhất cho bản thân thì bạn cần lưu ý những điều sau cũng như nên thực hiện liệu trình phù hợp để hiệu quả diễn ra là tốt nhất!

Massage cơ thể với tinh dầu thiên nhiên

Phụ nữ mang thai cần lưu ý khi xông hơi tinh dầu 2 

Nên thận trọng hơn trong việc massage

Massage luôn là cách thư giãn tốt nhất dành cho tất cả mọi người, nhất là các mẹ bầu vì chúng tạo sự thoải mái, giảm stress- một trong những điều mà các mẹ bầu rát thường gặp phải khi đang trong giai đoạn tâm lý bất ổn.

Tuy nhiên, không phải loại tinh dầu nào cũng an toàn và đem lại hiệu quả cao. Một số loại dầu có chứa juniperberry chẳng hạn sẽ gây kích thích co thắt tử cung gây sinh non. Để massage với tinh dầu, bạn hãy đến spa và nhân viên sẽ chọn cho bạn loại nào phù hợp và an toàn nhất với tình trạng thai sản của bạn lúc đấy.

Các mẹ có nên xông hơi khi mang thai hay không?

Xông hơi với tinh dầu là liệu pháp chữa cảm cúm cực kì tốt, đồng thời giúp giúp đào thải những chất độc ra khỏi cơ thể bạn mà ta không cần phải dùng đến thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, riêng đối với phụ nữ mang thai thì không nên sử dụng phương pháp này vì chúng có thể gây ngộp, bí hơi thở và ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi.

Bạn có biết tại sao không? Nguồn không khí bên trong phòng xông hơi cực kì nóng, khi nhiệt độ không gian tăng cao, nước ối cũng bị làm nóng, cơ thể bị làm nóng quá mức và điều đó hoàn toàn không hề tốt cho bào thai bên trong. Vì thế, bạn nên hạn chế việc này nhé!

Đừng nên sử dụng tinh dầu trong 3 tháng đầu của thai kì

Giai đoạn 3 tháng đầu và 2 tháng cuối là cực kì nhạy cảm cho việc hình thành và phát triển của bé yêu khi còn được bảo bọc bên trong mẹ, tinh dầu tuy an toàn nhưng chúng chứa một số dưỡng chất, tác động không tốt đến giai đoạn hình thành các cơ quan của bé, vì thế bạn không nên sử dụng tinh dầu trong khoảng thời gian này nhé!

Cần pha loãng tinh dầu trước khi sử dụng

 

Phụ nữ mang thai cần lưu ý khi xông hơi tinh dầu 3 

Cần pha loãng tinh dầu trước khi sử dụng

Pha loãng tinh dầu khi sử dụng là khuyến cáo dành cho tất cả mọi người, không chỉ riêng gì mẹ bầu. Nếu sử dụng quá liều hoặc không pha loãng, tinh dầu sẽ gây hiệu ứng xấu cho cơ thể như làm nóng, làm rát, nhờn dính và cực kì khó chịu.

Để hiệu quả an toàn đạt được là cao nhất, bạn nên pha loãng với nước hoặc dầu nền với nồng độ khoảng 2%. Cứ 10 giọt tinh dầu sẽ pha với 2 thìa dầu nền, nếu tắm thì nhỏ 6 – 10 giọt vào bồn. Sử dụng tinh dầu đúng cách sẽ giúp các mẹ bầu thư giãn hiệu quả cũng như ngăn ngừa những vết rạn da xấu xí mà ta thường gặp phải.

Chống chỉ định với các loại tinh dầu trong thời gian đang mang thai

Những loại tinh dầu được bác sĩ khuyến cáo tránh sử dụng như tinh dầu húng quế, tuyết tùng, quế, đinh hương, cây bách, thì là, nhài, cỏ chanh, hương thảo, kinh giới ngọt, cỏ xạ hương, hoa nhài bởi chúng có thể gây nên hiện tượng rối loạn đông máu hay tăng co rút. Ngoài ra, bạn tuyệt đối hạn chế sử dụng tinh dầu bạc hà vào những tháng cuối thai kì vì chúng làm hạn chế nguồn sữa mẹ tự nhiên đấy!