Nên chọn mua đèn ngủ xông tinh dầu hay đèn ngủ diệt muỗi

Đèn ngủ xông tinh dầu hay đèn ngủ diệt muỗi đều có hiệu quả đuổi muỗi như nhau. Nhưng mỗi loại đèn ngủ đều có ưu nhược điểm khác nhau khiến bạn lo lắng không biết sử dụng loại đèn ngủ nào an toàn. Hãy cùng tinh dầu đất việt phân tích về hai loại đèn ngủ này nhé!

Nên chọn mua đèn ngủ xông tinh dầu hay đèn ngủ diệt muỗi

Muỗi luôn là nỗi ám ảnh đối với mọi gia đình đặc biệt là nhà có trẻ nhỏ. Nó khiến bạn mất ngủ bởi không biết được sắp tới nó sẽ lây qua cho mình căn bệnh nào. Bạn đã cố gắng thử qua nhiều biện pháp diệt muỗi nhưng không gian của bạn lại không an toàn hoặc không phù hợp với hoàn cảnh của bạn. Những biện pháp phun thuốc diệt muỗi, nhang muỗi nhằm để đuổi muỗi nhưng nó mang lại mùi hương khó ngửi. Vì vậy, phương pháp hữu hiệu nhất vẫn là đuổi muỗi bằng hương thơm mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị bởi một số công dụng hữu ích của nó.

Hiện nay, nhiều người đang quan tâm đến hai dòng sản phẩm như: đèn ngủ xông tinh dầu và đèn ngủ diệt muỗi. Nhưng nhiều người còn đang lăn tăn không biết sử dụng loại nào. Tìm hiểu bên dưới để có một cách so sánh tốt nhất nhé!

Đặc điểm của đèn ngủ xông tinh dầu và đèn ngủ diệt muỗi

Đèn ngủ xông tinh dầu

Ưu điểm

Đèn ngủ xông tinh dầu có khả năng điều chỉnh mức độ sáng tối theo sở thích. Hương thơm được khuếch tán trong phạm vi từ 40 - 60 mét vuông. Không chỉ vậy, đèn xông tinh dầu kết hợp cùng với tinh dầu thiên nhiên mang lại hiệu quả chăm sóc sức khỏe khác nhau nhưng vẫn không loại bỏ khả năng đuổi muỗi của chúng. Ngoài ra, đèn xông tinh dầu còn đa dạng mẫu mã, họa tiết bắt mắt có thể dùng để trang trí nội thất và cả khi bạn đang căng thẳng nó có khả năng loại bỏ giúp bạn tỉnh táo hơn.

Tùy vào loại tinh dầu bạn đang sử dụng. Nhưng đối với tinh dầu thiên nhiên đất việt thì chỉ duy nhất công dụng đuôi muỗi không có tác dụng diệt muỗi. Bởi vì muỗi cũng là một sinh mạng chúng ta chỉ sử dụng hương thơm có sẵn từ thiên nhiên đuổi chúng đi chứ không nhất thiết phải giết chúng. Khi muỗi ngửi thấy hương tinh dầu sẽ không dám bén mảng đến lần 2.

Đèn ngủ xông tinh dầu

Nhược điểm và cách khắc phục

Nhược điểm lớn nhất của đèn ngủ xông tinh dầu là rất dễ cháy bóng nếu bạn không cân nhắc chỉnh ánh sáng và sử dụng trong thời gian dài. Giả sử nếu bạn dùng đèn xông tinh dầu làm đèn ngủ thì bạn phải chỉnh ánh sáng thấp lại khoảng 1/3 so với mức bình thường. Đây là cách bảo quản giúp đèn của bạn kéo dài tuổi thọ. Khi ánh sáng thấp tức mức độ đốt tinh dầu cũng giảm và hương thơm sẽ tồn tại lâu hơn giúp bạn tiết kiệm và giải quyết giúp bạn mọi vấn đề về tài nguyên.

Đèn ngủ diệt muỗi

Ưu điểm

Mẫu đèn ngủ diệt muỗi có thiết kế đơn giản hơn tập trung vào công dụng diệt muỗi, không gây tiếng ồn như khi dùng vợt bắt muỗi. Có thể nói là một dụng cụ diệt muỗi tương đối tốt.

Đèn ngủ diệt muỗi

Nhược điểm

Đèn ngủ diệt muỗi cũng rất dễ bị cháy bóng cũng như đèn ngủ xông tinh dầu nhưng đèn ngủ diệt muỗi rất bất tiện vì không có bóng thay thế. Ngoài ra, đèn ngủ diệt muỗi chỉ hoạt động được khi có điện. Đối với đèn ngủ xông tinh dầu thì có đến hai loại: đèn xông tinh dầu bằng điệnđèn xông tinh dầu bằng nến nên dù có điện hay không vẫn hoạt động được như bình thường.

Giá đèn ngủ xông tinh dầu và đèn ngủ diệt muỗi

Thị trường đèn ngủ hiện nay có quá nhiều mẫu mã khiến bạn băn khoăn không biết giá trị mang lại có xứng đáng với số tiền mình bỏ ra hay không. Mẫu mã đẹp, họa tiết bắt mắt khiến làm tăng giá trị của sản phẩm lên rất nhiều so với loại đèn ngủ bình thường.

Lựa chọn đèn ngủ nào cho phù hợp?

- Đèn ngủ xông tinh dầu:

  1. Đối với đèn xông tinh dầu bằng nến thì giá trị của nó tầm khoảng 60000 VNĐ. Xem mẫu đèn tại đây: https://bit.ly/2BiK9mU
  2. Đối với đèn xông tinh dầu bằng điện thì giá trị của nó lên đến 160000 VNĐ. Xem mẫu đèn tại đây: https://bit.ly/2QBBTqY

- Đèn ngủ diệt muỗi:

Hiện trên thị trường có nhiều loại đèn ngủ diệt muỗi giá rơi vào khoảng 20000 – 50000 đồng. Mặc dù giá rẻ hơn so với đèn xông tinh dầu nhưng bù lại nó rất dễ cháy bóng thậm chí hỏng đèn nếu dùng không đúng cách hoặc bảo quản không tốt. Tuy nhiên nó vẫn được chọn bởi giá khá hời.

Tóm lại, điều quan trọng ở việc so sánh này là bạn đừng quan tâm đến "giá cả" hãy quan tâm đến "giá trị" mà đèn ngủ mang lại cho bạn.

Nên chọn mua đèn ngủ xông tinh dầu hay đèn ngủ diệt muỗi

Mỗi loại đèn ngủ đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau tùy vào sở thích mà bạn chọn mua những sản phẩm phù hợp với túi tiền của mình. Nhưng điều tôi muốn chia sẻ ở đây là vẫn hướng đến giá trị cho người dùng. Nếu bạn cứ để ý đến giá rẻ thì bạn đã bỏ qua giá trị của nó mang lại.