Dưỡng tóc bằng tinh dầu bưởi có tác dụng gì

Tinh dầu bưởi có thể được sử dụng để làm sạch da đầu, kích thích mọc tóc, kiểm soát kích ứng và gàu, kích thích nang lông, cải thiện tuần hoàn và thậm chí thúc đẩy sự phát triển của tóc. Đó là lý do nhiều chuyên gia khuyên dưỡng tóc bằng tinh dầu Bưởi.

Dưỡng tóc bằng tinh dầu bưởi có tác dụng gì

Tác dụng của tinh dầu Bưởi cho tóc

 • Tinh dầu Bưởi được hấp thụ rất dễ dàng vào da đầu và tóc, nhờ vào kích thước nhỏ
 • Tinh dầu Bưởi kích thích sự phát triển của tóc và giảm rụng tóc.
 • Làm dịu da khô, da đầu dễ bị kích thích.

Tại sao sử dụng tinh dầu Bưởi chăm sóc tóc

Cho dù bạn mua một sản phẩm thương mại hay tự tạo ra sản phẩm của riêng mình, bạn hãy cân nhắc đến mục đích sử dụng của chúng như kiểm soát gàu, làm khô tóc, hoặc làm giảm rụng tóc, cũng như tìm kiếm một mùi thơm dễ chịu. Đây là nơi mà tinh dầu thiên nhiên với công dụng chăm sóc tóc thực sự có thể giúp bạn.

Hãy nhớ rằng tinh dầu không phải là dầu như dầu thực vật. Chúng được gọi là "dầu" vì chúng là chất béo và dễ dàng hòa tan trong các chất béo, nhưng chúng không được làm bằng lipid. Điều này có nghĩa là khi sử dụng tinh dầu cho chăm sóc tóc, chúng không thể làm ẩm tóc của bạn và cũng không làm cho tóc của bạn bị bết dính dầu.

Trên thực tế, nếu tinh dầu của bạn tinh khiết, chúng có thể khá khô và dễ dàng bốc hơi nhanh hơn khi được áp dụng trực tiếp. Đây là một trong những lý do tại sao chúng ta nên pha loãng tinh dầu trong dầu nền khi dùng chúng bôi lên da với mong muốn cho da thẩm thấu hết tinh chất trong tinh dầu.

Tuy nhiên, tinh dầu Bưởi dùng cho chăm sóc tóc có thể đặc biệt hiệu quả trong trường hợp rụng tóc hoặc gàu. De Valois (2004) đã thực hiện một nghiên cứu tình huống sử dụng các loại tinh dầu để trị bệnh chàm da đầu. Các nhà nghiên cứu khác đã sử dụng nhiều loại tinh dầu khác nhau để điều trị bệnh gàu, rụng tóc, và chí. Các kết quả nghiên cứu cho thấy Tinh dầu Bưởi là một trong những loại đứng top về khả năng dưỡng tóc hiệu quả và điều trị gàu, rụng tóc có kết quả tích cực.

3 Cách dưỡng tóc đơn giản bằng tinh dầu Bưởi

Cách 1:

Thành phần:

 • Tinh dầu Bưởi
 • Dầu gội đầu hoặc dầu xả thông thường

Hướng dẫn:

 1. Thêm 25 giọt tinh dầu bưởi vào một chai dầu gội nhỏ.
 2. Sử dụng dầu gội như bình thường
 3. Bạn sẽ có mái tóc mềm mượt, chắc khỏe sau 1 tháng sử dụng

Cách 2: Đối với da khô và bong tróc

 • Trộn 2-3 giọt tinh dầu Bưởi vào 2 muỗng canh dầu dừa
 • Xoa bóp đều lên da đầu.
 • Để nó trong 1-2 giờ và gội sạch.

Đối với da dầu, thêm 5 giọt tinh dầu Bưởi vào một muỗng canh dầu gội đầu và gội sạch tóc với hỗn hợp này.

Cách 3:

 • Hơ ấm 3 muỗng canh dầu dừa và thêm vào 10 giọt tinh dầu Bưởi sau khi dầu dừa đã nguội đi một chút.
 • Áp dụng hỗn hợp dầu này lên da đầu của bạn và ủ tóc bằng một chiếc khăn nhúng vào nước nóng.
 • Xả bằng dầu gội đầu sau 30 phút.

Việc xử lý dầu với nhiệt này giúp tinh dầu xâm nhập vào nang lông và giảm tắc nghẽn các lỗ chân lông. Thực hiện liệu pháp này mỗi tuần một lần trong một tháng để giảm bớt mức độ ra dầu, kiểm soát gàu và thúc đẩy sự phát triển của tóc.