Đây là cách trị ngứa khi bị muỗi đốt an toàn bằng nguyên liệu có sẵn trong bếp

Khi bị muỗi đốt thường sẽ gây ra các triệu chứng như ngứa, nổi mụn nước,... Bạn thường gãi mỗi khi ngứa nhưng hậu quả là sẽ để lại thẹo làm tổn thương da.

Trị ngứa khi bị muỗi đốt

Do đó, bạn cần có những biện pháp trị ngứa khi bị muỗi đốt an toàn và hiệu quả.

4 Biện pháp trị ngứa khi bị muỗi đốt

Chanh

Chanh có tác dụng chống viêm, kháng gây, gây tê giúp làm dịu cơn ngứa do muỗi đốt. Bạn chỉ cần cắt một miếng chanh nhỏ rồi chà lên vết đốt.

Lưu ý:

- Chanh chỉ có tác dụng giảm ngứa do muỗi đốt nếu bạn dùng chanh phòng ngừa muỗi đốt vì khi tiếp xúc với ánh mặt trời thì vùng da có nước chanh sẽ phồng rộp.

Đá lạnh

Nghe rất lạ nhưng có thật, đá lạnh có tác dụng làm tê liệt dây thần kinh quanh vùng da bị muỗi đốt vì vậy bạn không còn thấy đau hay ngứa do muỗi đốt.

Tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu thiên nhiên có tác dụng giảm ngứa, chống viêm và giảm sưng do muỗi đốt. Trong tinh dầu có chất chống vi khuẩn nên có khả năng ngăn ngừa vết muỗi đốt không bị nhiễm trùng.

Người ta thường dùng tinh dầu thiên nhiên đuổi muỗi bằng những phương pháp như: đốt tinh dầu khuếch tán hương thơm để đuổi muỗi, côn trùng hoặc thoa trực tiếp tinh dầu lên da để muỗi, côn trùng không dám bén mảng đến gần đây. Rất hữu ích và tiện lợi vì tinh dầu còn bảo vệ phòng chống một số virus trước khi tiếp xúc da. Nhưng bạn cũng nên lưu ý chỉ những tinh dầu nguyên chất mới có thể bôi trực tiếp lên da. Còn tinh dầu hương liệu chỉ có khả năng tạo hương không có tác dụng phòng và tránh các tác nhân gây bệnh.

Để biết được tinh dầu nguyên chất bạn cần tham khảo qua cách nhận biết tinh dầu thiên nhiên nguyên chất để đảm bảo mình có đủ kiến thức để nhận biết sản phẩm mình sử dụng bảo vệ an toàn cho sức khỏe.

Nha đam

Trong nha đam có hơn 30 loại axit amin và 130 loại hợp chất hoạt tính rất có lợi cho da. Người ta thường dùng nhựa nha đam để khử trùng, giảm ngứa và vết cắn do muỗi đốt.

Một số biện pháp ngăn ngừa muỗi đốt

Bạn có thể sử dụng các loại thuốc thoa chống muỗi đốt được bán tại nhà thuốc hoặc một số nơi bán vật dụng nguyên liệu cắm trại ngoài trời giá không quá mắc. Những loại thuốc này thường được dùng thoa trực tiếp lên khắp người để chống muỗi, côn trùng nhưng lưu ý cần cẩn thận tránh thuốc dính vào mắt.

Một số mẹo ngăn ngừa muỗi đốt khác hiệu quả lại ít tốn kém:

  • Bố sung B1: thường có trong các loại sinh tố khi uống vào da sẽ tiết ra mùi thuốc làm muỗi, côn trùng không dám đến gần. Không nên lạm dụng cần để ý đến liều lượng khi sử dụng.
  • Pha thuốc tẩy vào nước tắm: Trong thuốc tẩy rửa quần áo có mùi hương bởi muỗi, côn trùng rất sợ mùi này. Bạn nên ngâm mình khoảng 15 phút bằng cách pha thuốc tẩy khoảng bằng 1/2 lon sữa bò.
  • Bổ sung kẽm: Uống chất kẽm với liều lượng 60 mg mỗi ngày người bạn có khả năng chống ruồi, muỗi, côn trùng.