Công Dụng Và Cách Dùng Tinh Dầu Gỗ Ngọc Am

Ngọc Am là một loại gỗ cực kì quý hiếm được định giá rất cao có nhiều công dụng trong việc trị liệu và tâm linh. Loại gỗ ngọc am thường xuất hiện ở vùng núi Hoàng Su Phì tại Hà Giang.

Mùi hương từ ngọc am làm thoải mái tinh thần xua tan mệt mỏi, cực kì tác dụng đối với sức khỏe làm đẹp. Ngày xưa, người ta thường tắm bằng gỗ ngọc am có khả năng loại bỏ chất độc tích tụ trong cơ thể giúp lưu thông khí huyết, ngừa rôm sảy hiệu quả.

Gỗ Ngọc Am Để Làm Gì?

Hương của Ngọc Am còn giúp xua đuổi côn trùng làm sạch không gian sống. Bên cạnh đó, ngọc am còn được dùng làm biểu tượng tâm linh như: tạc tượng gỗ, tượng thế, gối đầu,... giúp xua đuổi tà khí mang lại thịnh vượng. Tại các spa cũng dùng loại gỗ này để làm bồn ngâm chân, bồn tắm, phòng xông giúp hiệu quả cao hơn trong làm đẹp.

Người ta cũng sử dụng loại gỗ này để làm quan tài cho những người có địa vị trong xã hội, người giàu sang, người được tôn kính.

Chính vì nó quá đắt và quý hiếm nên hiện nay lượng gỗ này không còn quá nhiều tại Hà Giang. Biết đến những công dụng hữu ích của nó, Tinh dầu Đất Việt đã nghiên cứu và chiết xuất ra tinh dầu với nhiều công dụng của tinh dầu gỗ ngọc am thiên về hướng trị liệu chăm sóc sức khỏe gia đình.

Tinh dầu gỗ ngọc am

Tinh Dầu Gỗ Ngọc Am Để Làm Gì? Công Dụng Và Cách Dùng Tinh Dầu Gỗ Ngọc Am

Dưới đây là một số công dụng và cách sử dụng của tinh dầu gỗ ngọc am.

  1. Chống mất ngủ, lo lắng, trầm cảm thường xuyên, giải stress, hạ huyết áp: Nhỏ 5 giọt vào bồ tắm nước ấm hoặc xông phòng với khoảng 2-3 giọt cho không gian 12-15m2.
  2. Bị chốc đầu, bong tróc da lông mày: Nhỏ 2-3 giọt cùng với dầu gội đầu gội khoảng 1 tuần. Do có khả năng chống nấm nên tinh dầu gỗ ngọc am hay được đưa vào dầu gội đầu thảo dược.
  3. Làm thuốc trừ sâu: Pha loãng với nước  (2-3 giọt/lit) phun vào cây cảnh bonsai trong nhà.
  4. Viêm lợi: Nhỏ 1 giọt vào ít nước vừa đủ 1 ngụm nhỏ súc miệng toàn vòm họng để diệt khuẩn, sau đó nhỏ 1-2 giọt ra đầu ngón tay trỏ miết vào vùng lợi bị viêm để làm chặt chân răng và chống viêm.
  5. Xông phòng xua đuổi muỗi: Nhỏ 3 giọt để xông cho phòng 15m2.
  6. Vệ sinh chống nấm candida vùng kín và chống lây nhiễm nấm vùng sinh dục nam giới: Nhỏ 3 giọt nguyên chất xoa vào vùng bị ngứa.
  7. Làm se da, chống nhiễm trùng vết thương hoại tử: Nhỏ 1-2 giọt vào bông tẩy trang lau trực tiếp vào vết thương (rất hữu hiệu  và tốt hơn cồn iốt đối với trường hợp bị loét da do tai biến).
  8. Chữa vẩy nến, á sừng: Pha tỷ lệ 10% tinh dầu ngọc am + 90% dầu dừa bôi một lớp mỏng vào chỗ vảy nến, á sừng.
  9. Làm mùi hương gỗ khi pha nước hoa tinh dầu.

Đặt hàng mua ngay: Tại đây.