5 phút chữa đầy bụng, biếng ăn bằng tinh dầu Nghệ

Tinh dầu và nhiều phương pháp chữa trị tự nhiên khác đã trở nên phổ biến khi mọi người tìm cách tiếp cận toàn diện hơn đối với sức khoẻ của họ. Đối với những ai thường mắc phải triệu chứng đầy bụng khó tiêu hay luôn trong trạng thái biếng ăn, hãy dành 5 phút chữa đầy bụng, biếng ăn bằng tinh dầu Nghệ. Chế độ ăn uống có liên quan mật thiết đến sức khỏe của chúng ta và đôi khi các biện pháp giảm cân không phù hợp có thể khiến bạn mắc phải các triệu chứng khó chịu.

Chữa đầy bụng bằng tinh dầu nghệ

Tinh dầu Nghệ với sức khoẻ hệ tiêu hoá

Đánh tan cảm giác đầy bụng khó chịu và hỗ trợ  tiêu hóa thông thường là hai trong số những cách sử dụng tinh dầu Nghệ điều trị phổ biến. Tinh dầu Nghệ đã được chứng minh là giúp giải quyết cơn đau dạ dày, làm dịu cơn co thắt, làm giảm buồn nôn, hệ thống, và giảm bớt cơn đầy bụng và táo bón.

Khi nào cần sử dụng tinh dầu Nghệ để hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh

Kết quả tốt nhất được nhìn thấy khi bạn sử dụng tinh dầu Nghệ ngay khi hệ thống tiêu hóa của bạn có chút cảm giác không ổn. Kết quả có thể được tăng cường bằng cách kết hợp thêm với tinh dầu Cam hoặc Gừng để tạo ra một sự hiệp lực cho các kết quả đáng kể.

Bạn cũng có thể kết hợp 2 hoặc 3 tinh dầu thiên nhiên mà tất cả đều đạt được mục tiêu tương tự cho giải pháp nhanh chóng hơn. Mỗi người có một cách sử dụng khác nhau và tùy theo mức độ thích ứng của mình mà dùng kết hợp thêm loại nào. Tuy nhiên một điều chắc chắn rằng không thể bỏ qua tinh dầu Nghệ nguyên chất.

Tinh dầu Nghệ ngăn chặn cảm giác buồn nôn

Tinh dầu Nghệ là một trong những tinh dầu phổ biến và hiệu quả nhất cho các triệu chứng về tiêu hóa. Hiệu quả của nó thậm chí có thể mạnh hơn khi kết hợp với tinh dầu khác hoạt động với cùng chức năng. Ví dụ, Nghệ có thể kết hợp với Cam để cải thiện đường tiêu hóa.

Tinh dầu Nghệ nguyên chất có thể hữu ích trong các trường hợp:

  • Táo bón
  • Co thắt ở bụng
  • Đau bụng
  • Buồn nôn
  • Đầy bụng khó tiêu
  • Ợ chua

Tinh dầu Nghệ và Stress

Bất cứ khi nào chúng ta nói về việc giảm bớt hay kiểm soát các triệu chứng khó chịu hệ tiêu hóa khác, không thể không nhắc đến những ảnh hưởng của stress đối với hệ tiêu hóa. Hệ thống tiêu hóa gắn kết chặt chẽ với cảm xúc của chúng ta, vì vậy việc tìm ra phương pháp để xử lý và giảm căng thẳng một cách có hiệu quả có thể gián tiếp làm giảm các cơn đau bụng bất thường.

Tinh dầu Nghệ nguyên chất còn hữu ích trong việc giúp thần kinh thư giãn, giảm hẳn căng thẳng và giúp bạn tập trung tốt hơn.

Bạn có thể bôi 1 giọt tinh dầu nghệ trước mũi và hít hà hương Nghệ giảm stress tức thì. Hoặc sử dụng đèn xông khuếch tán tinh dầu Nghệ trong không gian quanh bạn cũng mang lại hiệu quả tương tự.

Đừng quên để lại ý kiến đóng góp cho bài viết dưới bình luận này hoặc gọi theo số hotline 0916519980 để được tư vấn thêm nhé.