4 cách chữa bỏng bằng tinh dầu Nghệ

Bỏng xảy ra khi tiếp xúc với hơi nóng, chất lỏng nóng, hóa chất hoặc ánh nắng mặt trời. Việc điều trị bỏng phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vết bỏng. Liệu pháp tự nhiên như 4 cách chữa bỏng bằng tinh dầu Nghệ có thể giúp chữa vết thương và giảm đau. Tuy nhiên bỏng nặng có thể phá hủy tất cả các lớp da, thậm chí làm hỏng cơ bên dướicần được chăm sóc y tế ngay lập tức.

Tinh dầu nghệ chữa bỏng

Những điều chưa biết về bỏng

Bỏng có thể bao gồm một hoặc hàng loạt các triệu chứng, bao gồm đau, ngứa, sưng tấy, đỏ da, da lột da và phồng rộp. Bỏng có thể làm tăng nguy cơ sẹo, ung thư, nhiễm trùng thứ phát và các biến chứng khác mà bạn muốn tránh. Bỏng có nhiều mức độ nghiêm trọng và nhiều nguyên nhân gây nên chúng, như bỏng hoá học, bỏng điện, bỏng bức xạ và bỏng ma sát sẽ có những cách điều trị khác nhau. Bỏng được định nghĩa là tổn thương da, và thường được chia thành ba mức độ: thứ nhất, thứ hai và thứ ba.

Các cấp độ của bỏng:

  • Bỏng độ một có thể bao gồm da ửng đỏ và không phồng lên, chẳng hạn như cháy nắng nhẹ, hoặc vô ý chạm vào một cái chảo nóng. Hư hỏng được giới hạn ở lớp trên cùng của da.
  • Bỏng độ hai thường bao gồm các vết rộp, vì tổn thương vượt quá lớp da trên bề mặt. Băng quấn và việc áp dụng các loại thuốc bỏng thường được khuyến cáo đối với những vết bỏng này vì chúng rất dễ bị nhiễm trùng.
  • Bỏng độ ba, xâm nhập vào lớp sâu nhất của da và cực kỳ nghiêm trọng; họ cần chăm sóc y tế hoặc phẫu thuật / cắt da để điều trị đúng cách.

May mắn thay, việc sử dụng tinh dầu Nghệ cho bỏng là một phương pháp nhanh chóng và hiệu quả để giảm thiểu nguy cơ đau, viêm và nhiễm trùng thay vì dùng nhiều thuốc giảm đau, chống viêm, chống oxy hoá, kích thích và khử trùng. Nhiều người chọn sử dụng tinh dầu Nghệ trị bỏng, vì những hoạt chất làm dịu cơn đau. Tinh chất tự nhiên này có thể nhanh chóng làm giảm đau và viêm, đồng thời cũng kích thích việc chữa bệnh.

Tuy nhiên, không phải tất cả các vết bỏng được tạo ra như nhau, và một số là quá nghiêm trọng để tự điều trị bằng tinh dầu.

Mũi tênTham khảo thêm: Dầu mù u trị bỏng hiệu quả.

4 cách chữa bỏng bằng tinh dầu Nghệ

Tinh dầu Nghệ có thể hút nhiệt và giảm đau ra khỏi vết bỏng, đồng thời làm tê vùng xung quanh vết thương và giảm bớt ngứa, tránh lây lan nhiễm trùng. Với khả năng chống viêm và giảm đau ấn tượng của mình, tinh dầu Nghệ nguyên chất có thể dùng để chữa bỏng với 4 cách sau:

Check Trộn tinh dầu Nghệ nguyên chất với dầu nền- Trộn một vài giọt tinh dầu Nghệ nguyên chất với dầu nền, chẳng hạn như dầu dừa, và áp dụng trực tiếp vào vết bỏng đang đốt cháy vùng da bạn.

Check Bôi trực tiếp tinh dầu Nghệ lên vết bỏng - Không giống như nhiều loại dầu khác, tinh dầu Nghệ có thể được sử dụng ở dạng không pha loãng và bôi trực tiếp trên vết thương để có kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, đối với những người có làn da nhạy cảm, trộn nó với dầu olive hay dầu dừa cũng có hiệu quả.

Check Uống tinh dầu Nghệ - Việc sử dụng tinh dầu Nghệ cả bên trong cơ thể đều có hiệu quả đối với bỏng, nếu như bôi trực tiếp ngoài da có thể loại trừ đau và sưng, thì chúng còn có thể kích thích tuần hoàn và bắt đầu khả năng chữa lành vết thương tự nhiên từ bên trong cơ thể.

Check Ngâm mình trong tinh dầu Nghệ - Bạn có thể thêm một vài giọt tinh dầu Nghệ vào một bồn tắm nước ấm và sau đó ngâm trong 20-30 phút. Điều này đặc biệt tốt đối với những vết bỏng ở mức độ đầu tiên, chẳng hạn như cháy nắng, nhưng cũng có thể phun trực tiếp với số lượng hạn chế lên vết bỏng.

Bỏ túi ngay bí kíp này và đừng quên mang theo một lọ tinh dầu Nghệ nguyên chất bên cạnh. Đặc biệt trong những chuyến đi xa đến những nơi thiếu thốn điều kiện y tế thì dùng tinh dầu Nghệ là giải pháp cấp cứu kịp thời không thể thiếu đấy.

Chia sẻ ngay và gọi lại số hotline 0916519980 để được tư vấn và đặt hàng miễn phí.