Tinh dầu gừng giúp lưu thông máu hiệu quả

Các vấn đề về tim mạch đang ngày càng gia tăng do các chế độ ăn uống, tập luyện không phù hợp hoặc các bệnh có liên quan ở người lớn tuổi. Nghiêm trọng hơn, nếu ở cấp độ nặng chúng có thể là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tử vong. Trước tình hình đó, tuy nhiên vẫn không nhiều người biết cách phòng ngừa và điều trị hợp lý, hoàn toàn phụ thuộc vào diễn biến của bệnh dễ dẫn đến không kịp trở tay khi đột ngột phát bệnh.

Theo các nghiên cứu của các chuyên gia y tế hàng đầu thế giới, họ khám phá ra được trong tinh dầu gừng có các hoạt chất có khả năng ngăn ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến tuần hoàn máu. Nếu bạn thật sự quan tâm đến sức khỏe của mình, đừng bỏ qua bài viết tinh dầu gừng giúp lưu thông máu hiệu quả.

Tinh dầu gừng giúp lưu thông máu hiệu quả

Hệ tuần hoàn hoạt động như thế nào?

Hệ thống tuần hoàn bao gồm ba hệ thống độc lập hoạt động cùng nhau: tim (hệ tim mạch), phổi (hệ hô hấp), động mạch, tĩnh mạch, mạch vành và cổng thông tin (hệ thống dây dẫn). Hệ thống này chịu trách nhiệm cho sự lưu thông máu, chất dinh dưỡng, oxy và các khí khác, cũng như các hormone đến và đi từ tế bào.

Một người trưởng thành trung bình có từ 5 đến 6 lít máu, được tạo thành từ huyết tương, hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu. Sự lưu thông máu toàn thân là một phần chủ yếu của hệ tuần hoàn. Mạng lưới tĩnh mạch, động mạch và mạch máu vận chuyển oxy máu từ tim, cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho các tế bào của cơ thể và sau đó mang lại máu chứa CO2 trở lại tim.

Các vấn đề thường gặp của hệ tuần hoàn

Xác định các vấn đề thường gặp của hệ tuần hoàn để bạn có thể có hướng xử lý đúng cách:

Huyết áp cao

Huyết áp là thước đo lượng máu được sử dụng để bơm máu qua các động mạch của bạn. Nếu bạn bị cao huyết áp, nó có nghĩa là lực đẩy máu đi cao hơn mức cần thiết. Huyết áp cao có thể làm tổn thương tim và dẫn đến bệnh tim, đột quỵ, hoặc bệnh thận.

Xơ vữa động mạch và bệnh động mạch vành

Xơ vữa động mạch, còn được gọi là cứng của động mạch, xảy ra khi mảng bám tích tụ trên các bức tường của động mạch của bạn và cuối cùng ngăn cản máu chảy qua. Mảng bám được hình thành từ cholesterol, chất béo, và canxi.

Bệnh mạch vành cho thấy mảng bám tích tụ trong động mạch của bạn đã làm cho động mạch thu hẹp lại và cứng lại. Các cục máu đông có thể ngăn chặn các động mạch.

Bệnh động mạch vành phát triển theo thời gian. Bạn có thể mắc bệnh các cấp độ nặng nhẹ nhưng không nhận thức được bất kỳ triệu chứng nào. Đôi khi, nó có thể gây đau ngực hoặc cảm giác nặng nề ở ngực.

Đau tim

Một cơn đau tim xảy ra khi không đủ máu đến tim bạn. Điều này có thể xảy ra do tắc nghẽn động mạch. Các cơn đau tim làm tổn thương cơ tim và là những trường hợp khẩn cấp về y tế.

Gọi cấp cứu hoặc gọi người khác nếu bạn có các triệu chứng như:

  • Đau ở trung tâm hoặc bên trái ngực có cảm giác khó chịu nhẹ, nặng
  • Đau mà phát ra từ hàm, vai, cánh tay
  • Khó thở
  • Đổ mồ hôi
  • Buồn nôn
  • Nhịp tim bất thường
  • Bất tỉnh

Tất cả những bệnh và triệu chứng kể trên hoàn toàn có thể là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tử vong, đừng coi thường chúng!

Thật may mắn là tinh dầu Gừng có thể xử lý được các vấn đề đó một cách nhẹ nhàng nhất có thể và bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng quá nhiều.

Các lợi ích tuần hoàn không ngờ từ tinh dầu Gừng

Sử dụng tinh dầu gừng sẽ giúp cải thiện lưu thông bằng cách tập trung vào việc cải thiện sức khỏe của các mạch máu cũng như kích thích sự lưu thông máu và chức năng hệ thống bạch huyết. Các loại tinh dầu khác nhau có thể giúp thúc đẩy tuần hoàn toàn bộ tốt hơn và làm cho việc giải quyết vấn đề dễ dàng hơn khi bạn cần cải thiện sức khỏe của bạn.

1. Dùng Đèn khuếch tán tinh dầu

Một trong những cách tốt nhất để tinh dầu Gừng nguyên chất thấm vào cơ thể là sử dụng bộ khuếch tán tinh dầu. Cụ thể hơn là dùng đèn xông tinh dầu là thiết bị hiệu quả nhất cho tinh dầu nguyên chất để đi vào cơ thể. Nó chỉ sử dụng áp lực không khí để dễ dàng phun vào hàng triệu hạt vi tinh nhỏ bé của tinh dầu nguyên chất và phân tán chúng một cách nhanh chóng trên diện rộng.

2. Massage giúp lưu thông tuần hoàn máu

Một lựa chọn là trộn tinh dầu gừng với dầu nền như dừa hoặc dầu hạnh nhân ngọt trong dung dịch pha loãng 3%. Điều này tạo ra một cân bằng dầu mà sau đó có thể được mát xa vào chân tay hay các bộ phận bị ảnh hưởng bởi sự lưu thông máu kém.

Việc này cũng giúp làm giảm các cơn đau nhức mỏi do máu tuần hoàn không đủ đến các cơ quan trong cơ thể.

3. Tắm nước chứa tinh dầu Gừng

Một lựa chọn nữa là sử dụng tinh dầu Gừng nguyên chất trong bồn tắm, thêm 10 đến 15 giọt dầu vào một bồn nước nóng và ngâm trong ít nhất 15 đến 20 phút. Dù bằng cách nào, đây cũng là cách hiệu quả hơn nhiều so với các cách khác trong việc thúc đẩy tuần hoàn tốt hơn.

Tinh dầu gừng có thể giúp làm ấm da và các mạch máu, thúc đẩy sự lưu thông khi nó hoạt động. Nó cũng chứa các chất chống oxy hoá có thể giúp tẩy sạch chất độc và giảm viêm các mạch máu, cải thiện lưu lượng máu trên khắp cơ thể. Nó có hiệu quả trong việc giảm đau cũng như cải thiện tuần hoàn.

Tinh dầu gừng cải thiện tuần hoàn và lưu thông máu hiệu quả và là cách tuyệt vời để bạn không lo lắng về sức khỏe bản thân cũng như gia đình bạn. Kết hợp chúng với lối sống lành mạnh hơn bao gồm tập thể dục, uống nhiều nước hơn và chế độ ăn uống lành mạnh và thảo luận các vấn đề tuần hoàn với chuyên gia y tế của bạn để có được cảm giác tốt hơn trong nhiều năm. Lưu thông máu có thể vô tình bị bỏ qua, nhưng một khi bạn cải thiện nó, sức khoẻ của bạn cũng sẽ được cải thiện rất nhiều.